Tiktok đề nghị người sáng lập Instagram làm lãnh đạo công ty

VOV.VN - Kevin Systrom – người sáng lập ứng dụng Instagram nổi tiếng vừa được công ty ByteDance đề nghị làm Giám đốc điều hành của Tiktok.

Mới đây, tờ Thời báo New York Times đưa tin, ban quản lý ứng dụng Tiktok thuộc sở hữu của công ty ByteDance, Trung Quốc vừa qua đã để nghị Kevin Systrom – người sáng lập ứng dụng Instagram nổi tiếng trở thành Giám đốc điều hành.

Theo nguồn tin này, các cuộc đàm phán giữa Tiktok và ông Kevin Systrom mới trong giai đoạn “sơ bộ” và chưa có thỏa thuận nào được ký kết. Tuy nhiên, động thái mời người sáng lập Instagram vào ban lãnh đạo Tiktok cho thấy quyết tâm trong việc chứng minh sự độc lập của ứng dụng này, ngăn chặn lệnh cấm của Mỹ trước hạn chót chuyển giao Tiktok.

Trước đó, vị trí Giám đốc điều hành Tiktok thuộc về ông Kevin Mayer, cựu Giám đốc chiến lược của Disney. Tuy nhiên, ông đã rời vị trí này từ cuối tháng 8/2020 với lý do “môi trường chính trị” và những thay đổi trong cấu trúc công ty./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của ByteDance với 80% cổ phần nắm giữ

VOV.VN - Công ty ByteDance của Trung Quốc hôm nay xác nhận, ứng dụng Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của công ty này ngay cả khi tập đoàn Oracle và Walmart của Mỹ sở hữu cổ phần trong thương vụ mua bán hoạt động tại Mỹ.

Thỏa thuận phút chót liệu có giúp TikTok tránh nguy cơ bị “khai tử” tại Mỹ?

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump vừa “bật đèn xanh” cho thỏa thuận giữa hai công ty của Mỹ gồm Oracle và Walmart với nền tảng truyền thông xã hội ăn khách của Trung Quốc Tiktok.

Khả năng Tiktok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ

VOV.VN - Tiktok Global sẽ có đa số Giám đốc người Mỹ, một giám đốc điều hành và một chuyên gia bảo mật an ninh người Mỹ trong Ban điều hành.

Tin cùng chuyên mục