Thử nghiệm mô hình điện thoại di động không cần pin

Thử nghiệm mô hình điện thoại di động không cần pin

Các nhà khoa học tại trường Đại học Washington (Mỹ) đã mang tới hy vọng mới về một tương lai điện thoại di động không bao giờ cần sạc.

Mẫu thử này cũng được chế tạo từ những vật liệu đơn giản như nút cảm ứng điện dung, một bảng mạch, cùng nhiều linh kiện “chưa có trên thị trường“ khác. Điều ấn tượng hơn, các nhà khoa học đã tạo ra được một trạm cơ sở tùy biến cho phép truyền tín hiệu qua lại với rất ít năng lượng.

thu nghiem mo hinh dien thoai di dong khong can pin hinh 1
Mô hình điện thoại di động không dùng pin của trường Đại học Washington (Mỹ). (Ảnh: Flipboard)
Qua thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã có thể dùng mẫu thử gọi và nhận điện thoại thành công qua Skype, cùng với đó là giữ cuộc gọi. Nhưng các nhà khoa học cho biết họ vẫn muốn cải tiến mẫu thử này thêm bằng cách lắp ráp vào một màn hình e-ink cho phép stream video trực tuyến cũng như khả năng mã cuộc gội hóa giúp tăng tính bảo mật.

Vamsi Tall - đồng tác giả của nghiên cứu trên, cho biết công nghệ trạm cơ sở mà họ phát triển - dù vẫn chỉ là một mẫu thử mới - có thể là tiền đề cho tương lai mọi điện thoại đều không cần pin để hoạt động.

“Bạn có thể mơ tới một viễn cảnh tất cả các trạm cơ sở sẽ tích hợp thêm thu phát sóng điện thoại cũng như Wi-fi. Và nếu mỗi nhà đều có một modem Wi-fi, bạn sẽ có sóng điện thoại không pin ở khắp mọi nơi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close