5 cách tăng tuổi thọ pin cho Galaxy S8

VOV.VN - Galaxy S8 của Samsung chỉ có tuổi thọ pin ở mức trung bình nên cần một số thủ thuật để kéo thời gian sử dụng.

Cải thiện tuổi thọ pin của điện thoại thông minh là một cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa các nhà sản xuất thiết bị. Samsung cũng không ngoài xu hướng và Galaxy S8 là minh chứng cho những nỗ lực của đại gia Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số thủ thuật giúp kéo dài tuổi thọ của pin Galaxy S8.

5 cach tang tuoi tho pin cho samsung galaxy s8 hinh 1
Thực hiện một số thủ thuật sẽ giút tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin của Galaxy S8. (Ảnh minh họa: cnetfrance

Ngắt tính năng "Always On Display"

Điều đầu tiên người dùng cân vô hiệu hóa tính năng "Always On Display" bằng cách vào phần Cài đặt> Bảo mật và màn hình khóa> Always On Display.  Màn hình điện thoại sẽ tắt khi bị khóa. Điều này có nghĩa người dùng cần phải nhấn nút Home để xem giờ hay các thông báo trên thiết bị của bạn.

Giảm độ phân giải màn hình

Theo mặc định, độ phân giải của Galaxy S8 được thiết lập ở chế độ Full HD +. Người dùng có thể chuyển sang chế độ WQHD + để tiết kiệm pin, nhưng độ phân giải này không thực sự cần thiết trừ khi bạn đang sử dụng mũ thực tế ảo.

Vô hiệu hóa cài đặt độ sáng màn hình tự động

Một yếu tố cơ bản để tăng tuổi thọ pin của điện thoại thông minh đó là kiểm soát độ sáng màn hình. Mở bảng điều khiển nhanh trên điện thoại, và sau đó nhấn vào mũi tên bên cạnh thanh trượt độ sáng. Đi đến nút điều chỉnh tự động để "tắt" chế độ này.

Bật chế độ chờ tự động của màn hình trong thời gian ngắn nhất

Rút ngắn thời gian chờ của màn hình sau khi thực hiện tác vụ cuối cùng là một cách hiệu quả để tăng tuổi thọ pin. Theo mặc định, thời gian chờ của S8 được thiết lập là 15 giây. Hãy để chế độ này hoặc nếu cần, bạn để chế độ chờ ở 30 giây. Để thiết lập chế độ này, bạn vào phần Cài đặt> Hiển thị> Màn hình chờ.

Đóng các ứng dụng chạy nền

Samsung đã bổ sung tính năng giúp cho người dùng tự đặt (theo cách thủ công) các ứng dụng ở chế độ chờ. Khi ứng dụng đang ở trạng thái "ngủ", nó sẽ không hoạt động ở chế độ nền, và tất cả các thông báo của ứng dụng đều tạm dừng.

Để đặt một ứng dụng ở chế độ chờ, bấm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi một cứa sổ pop up xuất hiện./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x