Air India tuyên bố sẽ phá kỷ lục bay không nghỉ của Emirates

VOV.VN -Air India cho biết sẽ phá kỷ lục bay thương mại không nghỉ của Emirates Airline công bố hồi tháng 8 vừa qua.

air india tuyen bo se pha ky luc bay khong nghi cua emirates hinh 1
Chặng bay dự tính của Emirates Airline từ Dubai tới Panama. Ảnh: CNN.

Tháng 8, Emirates Airline tuyên bố sẽ thực hiện chặng bay thương mại không nghỉ dài nhất thế giới – 17h35’ vượt 13.800 km từ Dubai tới Panama

Kỷ lục của Emirates đang lung lay trước lời tuyên bố của Air India: Một chặng bay thương mại không nghỉ từ San Francisco tới một thành phố chưa xác định tại Ấn Độ, có thể là Bangalore, theo tờ Thời báo Ấn Độ.

Khoảng cách giữa 2 thành phố: khoảng 14.000 km. Thời gian ước tính: 18h.

Như vậy, hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian trên chiếc phi cơ dài 63 mét trong 18 giờ khi không phải đổi máy bay nhiều lần .

Ngoài Bangalore, Air India đang cân nhắc Delhi là điểm đến mới cho chặng bay liên tục không nghỉ này, Thời báo Ấn Độ cho biết.

Nếu Air India thực hiện được kế hoạch, họ sẽ vượt qua kỷ lục bay “marathon” không nghỉ của Emirates Airline, dự kiến bắt đầu từ 1/2/2016.

Hiện tại, chặng bay không nghỉ dài nhất thế giới đang thuộc về Quantas Flight 8, từ Dallas-Fort Worth tới Sydney, Australia. Thời gian: About 16 hours./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x