Chip RAM mới mở đường cho smartphones RAM 6 GB

VOV.VN -Cách đây 1 ngày, Samsung cho biết bắt đầu sản xuất hàng loạt chip LPDDR4 RAM 12 Gb, sử dụng quy trình công nghệ 20 nm.

chip ram moi mo duong cho smartphones ram 6 gb hinh 1
Chip RAM LPDDR4 12 Gb. Ảnh: Phonearena.

Qua đó, trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất loại chip “khủng” này. Như Samsung nói trong thông cáo báo chí, thành tựu này sẽ giúp chế tạo thành công smartphone có bộ nhớ tạm RAM với dung lượng tới 6 GB.

Có một điều chúng ta cần để ý, về chữ “b” trong Gb nghĩa là Gigabit trong khi GB có nghĩa là Gigabyte. Với 8 bit trong 1 byte, thì một chip 12 Gb có thể lưu giữ lượng thông tin 1,5 GB. Và bằng cách kết hợp 4 chip như vậy, Samsung có thể tạo ra những smartphone với RAM 6 GB.

Theo Samsung, chip LPDDR4 RAM 12 Gb sẽ xử lý thông tin nhanh hơn 30 % so với chip 8 Gb của công ty trong khi lại tiêu tốn ít năng lượng hơn 20%.

Quay trở lại thời điểm tháng 12/2014, Samsung lúc đó là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất hàng loạt chip LPDDR4 RAM 8 Gb (1 GB) và Galaxy Note 5 là điện thoại sử dụng chip 8 Gb với RAM 4 GB, dung lượng bộ nhớ cao nhất hiện nay với một smartphone.

Samsung cho hay, các điện thoại “bom tấn” tiếp theo sẽ đến với RAM 6 GB, cho phép máy xử lý đa tác vụ liên tục và đạt hiệu năng cao nhất, trong một môi trường hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên, dù RAM có dung lượng lớn hơn là điều tốt đối với bất cứ một thiết bị điện toán nào, thì một smartphone có RAM tới 6 GB có là quá mức cần thiết. Hãy để thực tế kiểm nghiệm./.

Thu Hà/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x