Chip Snapdragon 820 sẽ được trang bị cho 30 smartphone cao cấp nhất

VOV.VN -Những ngày gần đây, chipset Snapdragon không những thu hút sự chú ý của công chúng mà còn thu hút sự quan tâm của các hãng sản xuất smartphone.

chip snapdragon 820 se duoc trang bi cho 30 smartphone cao cap nhat hinh 1
Chipset Qualcomm Snapdragon 820. Ảnh: Wccftech.

Sự quan tâm ngày một nhiều thêm sau sự cố về nhiệt của Snapdragon 810. Theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, Chủ tịch Qualcomm, Frank Meng, gần đây tiết lộ khá nhiều nhà sản xuất smartphone trên thế giới quan tâm đặc biệt đến việc sử dụng Snapdragon 820 trong sản phẩm sắp tới của họ. Meng cho hay, không dưới 30 model smartphone đang nằm trong kế hoạch sử dụng chipset Snapdragon 820 của Qualcomm.

Meng không nêu rõ tên bất kỳ một nhà sản xuất smartphone nào, nhưng có nói hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đang sử dụng chip Snapdragon. Vì vậy, có lý do để tin tưởng các công ty như Sony, HTC, LG, Xiaomi, ZTE và nhiều nhà sản xuất khác đang quan tâm đến Snapdragon 820.

Theo tin đồn trước đó, Qualcomm sẽ bắt đầu gửi chipset Snapdragon 820 mẫu cho các nhà sản xuất smartphone vào tháng 10 để thử nghiệm. Và như thường lệ, một khi các nhà sản xuất bắt đầu thử nghiệm chipset mới, chúng ta đã có thể ngóng chờ những smartphone đầu tiên trên thế giới hoạt động với chipset được cho là rất ưu việt này.

Như Qualcomm tiết lộ, Snapdragon 820 sẽ đến với lõi CPU mới, bộ xử lý đồ hoạ Adreno 530 GPU được cải thiện đáng kể, cùng chip xử lý tín hiệu số Hexagon 680 DSP mới, cũng như khả năng chống phần mềm độc hại. Nguồn tin cho biết, Snapdragon sẽ được sản xuất theo công nghệ 14 nm FinFET của Samsung, có thể giúp loại trừ tình trạng quá nóng như đã biết trên nhiều điện thoại chạy Snapdragon 810./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x