Samsung nghiên cứu kính cường lực bảo vệ màn hình

VOV.VN -Kính cường lực Gorilla hiện là lựa chọn số 1 với hầu hết smartphone và máy tính bảng cao cấp, ngoài ra có Dragontrail từ Asahi và Turtle từ Samsung.

samsung nghien cuu kinh cuong luc bao ve man hinh hinh 1
Tài liệu đăng ký nhãn hiệu thương mại cho Turtle Glass của Samsung. Ảnh: Gsmarena.

Dragontrail Glass của Asahi ít được sử dụng hơn Gorilla Glass nhưng cũng sở hữu độ bền ấn tượng. Bên cạnh đó, một đối thủ mới nổi lên là Turtle Glass của Samsung, đã được Samsung nộp hồ sơ đăng ký nhãn nhiệu thương mại tại quê nhà Hàn Quốc.

Trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thương mại cho Turtle Glass, Samsung ghi rõ kính được sử dụng với mục đích là kính chịu lực để bảo vệ màn hình điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chụp hình …vv và vv…

Samsung là một trong những khách hàng lớn nhất của Corning (hãng sản xuất kính Gorilla) đến nay, nhưng với việc nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thương mại cho Turtle Glass, hãng đang cho thấy xu hướng chuyển sang sử dụng giải pháp của chính mình trong tương lai, hay nói khác đi, Gorilla Glass đang có một đối thủ thực sự.

Giống như tên gọi (Turtle – rùa), loại kính này có độ cứng được ví với mai rùa, và thế giới của các loại kính bảo vệ thiết bị di động giờ có thêm một động vật mới để làm giàu thêm óc tưởng tượng – từ gorilla (khỉ đột), dragon (rồng) giờ là đến turtle (rùa).

Theo thông tin mới nhất thì Samsung có thể đưa Turtle Glass vào ngay Galaxy S7 sắp tới, và rất có thể là cả những model smartphone gấp mà công ty mới được cấp bằng sáng chế gần đây. Dự án thiết bị gấp Projec Valley của Samsung dự kiến sẽ công bố sản phẩm vào đầu năm sau./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x