Smartphone màn hình AMOLED gia tăng, Samsung hưởng lợi

VOV.VN -Kể từ khi Samsung sử dụng màn hình AMOLED trong smartphone của hãng, đặc biệt là dòng Galaxy S, mức độ phổ biến của AMOLED đã tăng lên đáng kể.

smartphone co man hinh amoled gia tang, samsung huong loi hinh 1
Màn hình Super AMOLED của Samsung. Ảnh: Androidheadlines.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS iSuppli cho biết, doanh số bán của smartphone màn hình AMOLED đã tăng liên tục và đáng kể. Tỷ lệ của smartphone màn hình AMOLED so với smartphone màn hình khác loại đã tăng từ 22,8% quý III/2014 lên 34,6% quý II/2015.

Theo báo cáo, doanh số smartphone màn hình AMOLED quý III/2014 khoảng 1,521 tỷ USD, tăng lên 1,749 tỷ USD trong quý IV/2014. Con số này của quý I và quý II/2015 là 2,371 tỷ USD và 2,49 tỷ USD. Trong khi đó, thị trường smartphone màn hình LCD tăng trưởng âm trong 2 quý liên tiếp từ 6,462 tỷ USD trong quý IV/2014 xuống 4,893 tỷ quý I/2015 và còn 4,73 tỷ USD trong quý II/2015.

Lý do khiến màn hình AMOLED được ưa chuộng như vậy là hệ quả từ việc giảm giá. Theo IHS iSuppli, khác biệt về giá giữa màn hình 1080 LCD và AMOLED đã giảm từ 18 USD xuống còn 8 USD. Samsung Display, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung, sản xuất tới 99% màn hình AMOLED sử dụng trong các smartphone trên thị trường. Sở dĩ Samsung Display có khả năng cạnh tranh cao như vậy là do giảm được chi phí sản xuất và ổn định được quy trình sản xuất.

Do chi phí màn hình AMOLED dành cho smartphone giảm, nhiều thương hiệu điện thoại bắt đầu chuyển sang sử dụng AMOLED trong các sản phẩm của mình, đặc biệt là các dòng smartphone cao cấp. Tại Trung Quốc, ít nhất đã có 15 mẫu smartphone sử dụng màn hình AMOLED trong năm nay. Samsung, hãng đã trang bị màn hình Super AMOLED cho các smartphone cao cấp, còn sử dụng màn hình AMOLED trong các dòng Galaxy cơ bản như Galaxy J và tầm trung Galaxy A.

Hơn nữa, với sự xuất hiện của đồng hồ thông minh, công nghệ AMOLED lại càng có đất để phát triển, vì màn hình sử dụng ít năng lượng hơn khi hiển thị nền đen. Mới đây, Samsung đã công bố đồng hồ thông minh Gear S2 sử dụng màn hình Super AMOLED tròn. Chúng ta có thể nói, nỗ lực phổ biến màn hình AMOLED của Samsung đã có kết quả.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x