Thiết bị gấp của Samsung dự định ra mắt tháng 1/2016

VOV.VN - Samsung đã có kế hoạch tung điện thoại dạng màn hình gấp đầu năm sau, trước đó công ty Hàn Quốc đã úp mở, kế hoạch được hiện thực hoá vào 2016.

Điện thoại có màn hình linh hoạt đầu tiên của Samsung, được làm từ nhựa thay vì kính, có tên Galaxy Round, ra đời năm 2013. Kể từ đó, chúng ta đã thấy công nghệ này đến với các dòng điện thoại Galaxy S6 edge và edge+, cũng như Note Edge, tập trung vào thiết kế thời trang, hơn là những lợi ích nhìn thấy được từ loại màn hình có độ dốc.

thiet bi gap cua samsung du dinh ra mat thang 1/2016  hinh 1
Màn hình AMOLED gấp của Samsung. Ảnh: Phonearena.

Mặc dù vậy, một thiết bị gấp thực sự lại là vấn đề khác, ví như bạn có thể có một màn hình lớn tích hợp trong một thiết bị nhỏ bỏ túi rất tiện lợi để mang theo. Website Weibo tiết lộ một số thông tin quan trọng, nói rằng sản phẩm của dự án V (Project Valley) của Samsung sẽ công bố vào tháng 1 tới. Smartphone màn hình gấp này đã được thử nghiệm cả Snapdragon 620 và 820, RAM 3 GB, khe cắm thẻ microSD, và pin gắn liền.

Vậy thiết bị gấp, sản phẩm của Dự án V trông thực sự như thế nào, rất nhiều lời khen mà chưa ghi nhận sự phàn nàn nào. Samsung sử dụng một lớp lưới thép kim loại trên màn hình chạm, và không chứa màng film indium tin oxide (ITO), vốn sẽ làm giảm giá trị của thiết bị khi bị uốn cong, đặc biệt là tại các khu vực bị uốn tròn.

Quay trở lại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2013, tại đó Samsung được đồn đại sẽ mang đến hội chợ này hình ảnh một thiết bị gấp 5,78 inch dù chưa rõ thiết bị đó sẽ ở trong trạng thái gấp hoặc mở rộng. Điều trùng hợp là, dù có tin đồn về 2 phiên bản của Galaxy S7 – 5,2 inch và 5,7 inch và nếu Galaxy S7 là một thiết bị gấp, thì kích thước màn hình của nó sẽ là 5,7 inch. Chúng ta sẽ chờ đợi thông tin tiếp theo từ nay đến gần ngày CES 2016 vào tháng 1 tới.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x