Việt Nam chỉ còn vài trường hợp bị nhiễm mã độc tống tiền

VOV.VN - Theo số liệu được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam theo dõi đến 6 giờ sáng 18/5, Việt Nam chỉ còn vài trường hợp bị nhiễm mã độc tống tiền

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, tính tới hết ngày 17/5, mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền WannaCry đã lây nhiễm hơn 300.000 máy tính chạy hệ điều hành Windows tại 99 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

viet nam chi con vai truong hop bi nhiem ma doc tong tien hinh 1
Ảnh minh họa
Cụ thể, trong tổng số 328.150 máy bị lây nhiễm mã độc WannaCry, đã có gần 250.000 máy đã được xử lý. Theo số liệu được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam theo dõi đến 6h sáng nay (18/5), trên toàn cầu hiện còn khoảng 7.000 máy bị nhiễm, trong đó Việt Nam chỉ còn vài trường hợp.

Trường hợp đầu tiên ghi nhận bị lây nhiễm mã độc tống tiền nguy hiểm này tại Việt Nam là một máy chủ tại Thái Nguyên vào chiều ngày 12/5. Ngày 13/5, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã ra văn bản điều phối yêu cầu các đơn vị thực hiện khẩn cấp các việc để phòng ngừa, ngăn chặn việc tấn công của mã độc tống tiền WannaCry.

Theo hãng bảo mật lớn nhất thế giới Kaspersky, Việt Nam hiện đứng thứ 6 trên thế giới về bị tấn công từ chối dịch vụ và nằm trong top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma Botnet.../.

Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x