Xóa bỏ lo ngại bộ nhớ luôn đầy của iPhone

VOV.VN - Để giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ, phiên bản tiếp theo của iOS sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ.

Người dùng iPhone luôn lo lắng sẽ không đủ dung lượng bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu, ngay cả khi đang sở hữu những mô hình đắt tiền với dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

Nếu không xóa các ứng dụng, ảnh hoặc video thì tình hình vẫn không thay đổi. Với mỗi bản cập nhật mới, các ứng dụng ngày càng chiếm nhiều không gian hơn.

Theo một nghiên cứu của SensorTower, dung lượng của 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất (Facebook, Uber, Gmail, Snapchat, Spotify, Messenger, Maps, YouTube, Instagram và Netflix) tăng 1.000% trong vòng 4 năm.

xoa bo lo ngai bo nho luon day cua iphone hinh 1
Dung lượng của 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.
Ví dụ như Snapchat, trong 5 năm, dung lượng tải về đã tăng hơn 50 lần chỉ đứng sau Uber và Gmail, với dung lượng tăng hơn 22 lần so với năm 2013. Đây là lí do tại sao Apple đã xóa khỏi dòng iPhone mô hình 16GB bằng mô hình 32 GB.

Tuy nhiên về trò chơi, tình hình lại ngược lại. Những nhà sản xuất đã cố gắng giảm dung lượng các trò chơi của họ. Chẳng hạn như Candy Crush Saga chỉ tăng 4,6 lần dung lượng đối với các bản cập nhật năm 2017 so với năm 2013 mặc dù cấp độ chơi cao hơn.

Để giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ, phiên bản tiếp theo của iOS sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ. Phiên bản này sẽ phát hiện các ứng dụng ít được sử dụng nhất và đề xuất với người dùng loại bỏ chúng, trong khi không lưu các ứng dụng bản địa.

Theo nghiên cứu của AppAnnie, 1 người sử dụng điện thoại di động sử dụng trung bình 1/3 các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, tương đương 30 ứng dụng mỗi tháng. Người dùng iPhone dùng nhiều ứng dụng hơn so với những người sở hữu điện thoại thông minh Android./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x