Zenfone 2 có thể chạy Windows 7 nhờ chip Intel

Zenfone 2 có thể chạy Windows 7 nhờ chip Intel

VOV.VN - Nhờ trang bị chip lõi kép Intel Atom mà Asus Zenfone 2 có thể “chạy tốt” Windows 7 thông qua một vài thao tác chuẩn bị trước khi cài đặt.

Do chip xử lý trong Zenfone 2 sử dụng vi kiến trúc x86/x64 nên nó có thể tương thích với Windows 7 hơn so với chip ARM, vốn được trang bị trên hầu hết smartphone và tablet hiện nay.

zenfone 2 co the chay windows 7 nho chip intel hinh 1
Để chạy Windows 7, smartphone Android cần trang bị chip x86/x64 như Atom của Intel

Clip quá trình cài đặt Windows 7 trên Zenfone 2 được chia sẻ bởi thành viên Ycavan đến từ trang diễn đàn XDA. Theo ycavan, quá trình cài đặt này về cơ bản đều áp dụng chung trên các thiết bị Android, nhưng điểm mấu chốt để nó làm việc chính là yêu cầu sản phẩm phải sử dụng chip xử lý của Intel, như một số sản phẩm đến từ Asus hay Lenovo hiện nay.

Bên cạnh đó, việc cài đặt Windows 7 trên Zenfone 2 không phải dành cho những người thiếu hiểu biết về công nghệ. Bắt đầu, nó sẽ yêu cầu thiết bị phải được root cũng như mở khóa bootloader để cho phép cài đặt hệ điều hành mới. Bạn có thể chọn phân vùng cài đặt Windows trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ microSD trên máy. Cuối cùng, quá trình cài đặt sẽ yêu cầu thực hiện một loạt dòng lệnh.

Trong đoạn video chia sẻ, Windows 7 có thể chạy tốt trên Zenfone 2 mà không gặp sự cố nào quá nghiêm trọng. Do hạn chế về phần cứng trên Zenfone 2 nên máy chạy không thực sự mịn và mượt, đặc biệt khi nó chỉ được cài đặt trên máy ảo bên trong Android, thay vì một phân vùng riêng. Nó cũng không tương thích với trình điều khiển Direct3D.

Theo Ycavan, ngoài Windows 7 thì người dùng cũng có thể thực hiện các cách thức tương tự để cài đặt Windows 8 hoặc thậm chí là cả Windows 10, nhưng Windows 7 có vẻ là hệ điều hành nhẹ nhất và phù hợp nhất với cấu hình trên Zenfone 2.

 Mời các bạn xem video:

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close