Chùm ảnh Độc đáo Lễ hội Đình Trà Cổ

Chùm ảnh: Độc đáo Lễ hội Đình Trà Cổ

VOV.VN - Sáng 13/7 (nhằm ngày 1/6 âm lịch), Lễ hội đình Trà Cổ 2018, ngày hội văn hóa tâm linh của người dân vùng biển ải Đông Bắc Tổ quốc khai mạc.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 1
Cách đây hơn 600 năm, người dân Trà Cổ đã xây dựng một ngôi đình để thờ các vị tổ - tức là các vị Thành Hoàng làng. Lễ hội đình Trà Cổ là dịp để tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn tới các vị Thành Hoàng đã có công xây dựng lên ngôi làng Trà Cổ. Lễ hội Đình Trà Cổ 2018 được khai mạc sáng nay (13/7 nhằm 1/6 âm lịch). Lễ hội kéo dài trong 5 ngày.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 2
Các ông Đám vinh dự đã hoàn thành nhiệm vụ trong một năm qua. Đó phải là những người trung tuổi, khoẻ mạnh, biết làm ăn, có đạo đức và lối sống lành mạnh, gia đình thuận hoà, không vướng tang ma.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 3
Bắt đầu nghi lễ rước thần qua các tuyến phố tới miếu Trà Cổ.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 4
Theo phong tục truyền thống, Lễ hội đình Trà Cổ rước thần qua các tuyến phố, trên bãi biển tới miếu Trà Cổ và nghinh thần trở lại đình Trà Cổ (phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái).
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 5
Lễ hội Đình Trà Cổ, thành phố Móng Cái là một trong những lễ hội đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển địa đầu Tổ quốc, thể hiện nếp sống cộng đồng. Đây là 1 trong 4 hoạt động tiêu biểu của thành phố Móng Cái, hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 6
Nhiều nhà dân sắm mâm lễ trước nhà, mong các Thành Hoàng phù hộ cho xóm làng được bình yên, ngư dân đi biển được xuôi chèo mát mái.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 7
Rước thần về đình Trà Cổ.
chum anh: doc dao le hoi dinh tra co hinh 8
Lễ hội là dịp để dân làng chài Trà Cổ tưởng nhớ công ơn các vị Tiên công đã mở làng, gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close