Đêm tôn vinh 100 năm cải lương trên phố đi bộ TP.HCM

Chương trình nghệ thuật 'Biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật Sân khấu cải lương hình thành và phát triển' diễn ra tối 12/1 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

PC_Article_AfterShare_1
Những ngày này, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) thật sự là ngày hội lớn của nghệ thuật sân khấu cải lương. Một sân khấu hoành tráng có diện tích hơn 600 m2 được dựng ngay giữa ngã tư Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.
dem ton vinh 100 nam cai luong tren pho di bo tp.hcm hinh 1
Biểu diễn nghệ thuật cải lương trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Trước sân khấu, dọc hai bên đường là mô hình của 8 sân khấu rực rỡ với hình ảnh, pa nô, áp phích các vở tuồng, gương mặt nghệ sĩ ngôi sao trụ cột của 8 đơn vị xã hội hóa - lực lượng chủ lực hiện tại đang hoạt động, giúp sân khấu cải lương tại TP.HCM sáng đèn: Công ty dịch vụ giải trí Kim Tử Long, Sen Việt, sân khấu Lê Hoàng, đoàn nghệ sĩ Chí Linh - Vân Hà, đoàn nghệ sĩ Vũ Luân, Thắp sáng niềm tin, đoàn Minh Tơ, đoàn Huỳnh Long. Khoảng giữa của phố đi bộ, ngay gần ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Huệ là khu vực triển lãm tranh chân dung hơn 100 nghệ sĩ cải lương tài danh do họa sĩ Trương Văn Ý vẽ và những hình ảnh, tư liệu quý về lịch sử 100 năm cải lương.
Trong suốt 4 buổi chiều tối 9, 10, 11, 12.1, các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tập trung đến tập dượt, chạy chương trình, tổng duyệt, diễn phúc khảo... Cả con phố đi bộ đông kịt vì sự tò mò, háo hức đón xem của người dân và du khách quốc tế.
Chị Ngọc Nhi (nhà ở đường Đồng Khởi, Q.1) cho biết: “Nào giờ chỉ xem các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng qua các băng video, DVD hoặc trên truyền hình, nay được thấy bằng xương bằng thịt một lực lượng thật đông đảo nghệ sĩ tài danh như Minh Vương, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Hồng Nga, Thanh Kim Huệ, Thoại Miêu, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Vũ Luân… tập trung hết tại đây, quả thật là một sự kiện có một không hai”.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Tổng đạo diễn Hoa Hạ cùng ban đạo diễn gồm: Lê Mỹ Phượng, Nguyên Đạt, Trung Thảo, Lê Việt; đạo diễn âm nhạc Đức Trí, Thanh Liêm dường như không ngủ và đã “quần quật” suốt mấy ngày nay tại sân khấu ngoài trời này để hoàn thiện, cân chỉnh các công đoạn cuối cùng.
Soạn giả Hoàng Song Việt, người viết kịch bản biên tập chương trình cùng Hồng Phượng, chia sẻ: “Sự hình thành và phát triển của sân khấu cải lương không thể tách rời khỏi sự thăng trầm của thời cuộc. Vì vậy, trong kịch bản chúng tôi đưa vào những giai đoạn có dấu ấn mà thời cuộc và sân khấu cải lương gắn liền với nhau”.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tổng đạo diễn Hoa Hạ tiết lộ: “Lần này chúng tôi chọn công nghệ sân khấu xoay 360 độ để chuyển cảnh các trích đoạn cũng như tạo sự mới mẻ, bất ngờ cho người xem. Chương trình sẽ có các phần nêu bật các cột mốc quan trọng của sân khấu cải lương; giới thiệu thành quả của nghệ thuật sân khấu cải lương, các giải thưởng Thanh Tâm, Trần Hữu Trang và vinh danh các nghệ sĩ, gia tộc, hãng đĩa có nhiều cống hiến trong lĩnh vực nghệ thuật này; tái diễn nhiều trích đoạn nổi tiếng”./.
Theo Phan Cao Tùng/Thanh Niên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

100 năm cải lương Phố đi bộ Nguyễn Huệ nghệ thuật cải lương sân khấu cải lương nghệ thuật truyền thống

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds