Thủ tướng cùng hàng nghìn người dự lễ hội Gò Đống Đa

VOV.VN -Sáng 20/2 (mùng 5 tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn người đã đổ về tham gia lễ hội gò Đống Đa, kỷ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Sáng nay (20/2 - mùng 5 Tết), lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa được tổ chức tại gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.
Đây là lễ hội được tổ chức thường niên một cách long trọng để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, người Anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc đã lãnh đạo nghĩa quân Tây Sơn đánh tan quân Thanh xâm lược vào xuân Kỷ Dậu năm 1789.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tới dự.
Các vị đại biểu kính cẩn dâng hương tưởng niệm lên tượng đài Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân thủ đô đã ôn lại truyền thống hào hùng của chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, bày tỏ lòng tri ân với Người Anh hùng áo vải Nguyễn Huệ và khơi dậy niềm tự hào về chiến thắng lẫy lừng của Quang Trung trong việc đánh đuổi giặc xâm lăng. 
Hội Gò Đống Đa được tổ chức trang trọng, thành kính với các nghi thức dâng hương, tế lễ, rước kiệu Vua Quang Trung. 
Ngoài phần nghi lễ, màn trống hội, trích đoạn sử thi đã tái hiện hình ảnh nghĩa quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc bất ngờ tiến công vào thành Thăng Long, đánh tan hơn 29 vạn quân Mãn Thanh đem lại chiến thắng lẫy lừng cho dân tộc. 
Hình ảnh Vua Quang Trung oai phong ra trận.
Nghĩa quân Tây Sơn hành quân thần tốc.
Bị đánh bất ngờ, quân Thanh hoảng loạn.
Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa là sự hội tụ tinh thần yêu nước, yêu độc lập của dân tộc Việt Nam. Ngày mùng 5 tháng Giêng hàng năm đã trở thành ngày kỷ niệm truyền thống thiêng liêng của người dân thủ đô.
Công chúa Ngọc Hân mừng xuân mới.
Hòa bình lập lại trên mảnh đất quê hương.

Tại lễ hội, rất nhiều gia đình đã cho con đến tham dự, xem lại các hoạt cảnh, thăm quan di tích, gợi cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, yêu độc lập ngàn đời của dân tộc Việt Nam. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh: Hàng nghìn người tham gia lễ hội gò Đống Đa

VOV.VN - Sáng 12/2 (mùng 5 tháng Giêng), hàng nghìn người đã đổ về tham gia lễ hội gò Đống Đa, kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Hình ảnh: Thủ tướng cùng hàng ngàn người dự Lễ hội gò Đống Đa

VOV.VN - Hội gò Đống Đa diễn ra hàng năm vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Hà Nội: Tưng bừng lễ hội Gò Đống Đa

VOV.VN -Dâng hương và tham dự lễ hội Gò Đống Đa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Hà Nội trong những ngày đầu Xuân năm mới.

Tin cùng chuyên mục