Tranh nguyên bản của Bùi Xuân Phái được trưng bày tại Đức

VOV.VN - Những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ tên tuổi Việt, đậm chất Á đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong BST của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 12/11/2017 tại Studio MC-Multimedia đã khai mạc cuộc triển lãm tranh của các họa sĩ người Việt Nam đã tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đông dương và trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội như: Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng, Dương Bích Liên, Lê Huy Hòa, Nguyễn Quân, Trần Nguyên Đán, Trần Chắt, Đinh Lực, Hoàng Đình Tài, Nguyệt Nga, Thẩm Đức Tụ, Đặng Thu Hương, Vũ Dũng, Mai Hiên, Suối Hoa, Anh Khánh, Đỗ Ngọc Oanh, Nguyễn Tùng Ngọc...

Bà Thẩm Thị Đôn Thư, một trong số ít những người Việt sống tại Pháp và Đức đã mang đến cuộc triển lãm 1 phần trong bộ sưu tập tranh cá nhân của mình.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc hinh 1
Không gian phòng triển lãm.

Những bức tranh nguyên bản có một không hai của các họa sĩ tên tuổi Việt Nam mang đậm chất Á đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong bộ sưu tập quý của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

Khách mời là những trí thức người Việt, yêu mến hội họa. Tất cả đều trầm trồ thưởng thức những tác phẩm, những bút pháp rất đa dạng, từ những bức tranh được vẽ trên vỏ bao thuốc lá, vỏ cây, bìa sách và nhiều chất liệu khác như lụa, giấy gió, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, khắc Đồng...

Tất cả đều mang đậm tính dân gian của Việt Nam.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc hinh 2

Là nhân chứng sống, là bạn của những họa sĩ có tên tuổi đã khuất, bà Thẩm Thị Đôn Thư chia sẻ với khán giả những câu chuyện đời thường của các họa sĩ.

Với cách kể chuyện tự sự trầm ấm nhưng không thiếu tính khôi hài hiện đại, bà Thư giới thiệu cho khách xem tranh thấy được 1 bộ sưu tập tranh vô cùng lý thú và đa dạng và hơn thế nữa, nằm sau những bức tranh quý mang cả dấu ấn của lịch sử hội họa Việt Nam một thời.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Thẩm Thị Đôn Thư và anh Trần Anh Tú (con trai nhà sưu tập) chia sẻ, việc khai trương phòng tranh Don Thu Multimedia Galerie là chín muồi và cần thiết.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc hinh 3
Các bức tranh được trưng bày tại triển lãm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà và con trai muốn kết hợp cùng công ty MC-Multimedia giới thiệu tới các khách yêu tranh người Đức và bạn bè quốc tế những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các họa sĩ Việt Nam qua các thời kỳ, tạo một mảng sinh hoạt mới cho cộng đồng người Việt yêu mến nghệ thuật sống xa quê.

Lớn hơn nữa là mong muốn lan tỏa nghệ thuật hội họa của Việt Nam đến với giới yêu nghệ thuật châu Âu và giới thiệu một mảng văn hóa của người Việt với cộng đồng người Đức.

tranh nguyen ban cua bui xuan phai duoc trung bay tai duc hinh 4

Trong năm tới Don Thu Multimedia Galerie sẽ kết hợp cùng Hội Việt Đức và một số các bảo tàng khác để giới thiệu bộ sưu tập tranh này tới khán giả người Đức./.

CTV Mạnh Cường/VOV.VN từ CHLB Đức
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds