Tiền Giang thêm 2 trẻ em bị bệnh " lạ" cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Hai trẻ bị bệnh ” lạ” cần sự giúp đỡ của cộng đồng

VOV.VN - Khi mới lọt lòng mẹ, 2 em đã có triệu chứng nổi nhiều mụn nước li ti trên da đầu, tay chân, sau đó lan rộng nhiều bớt màu đỏ như ghẻ lở loét, ngứa

Đó là trường hợp thương tâm của em Trần Văn Thêm SN 2006 và Trần Văn Sang SN 2009, con của ông Trần Văn Khen và bà Nguyễn Thị Út Lan ở Khu phố Lăng I, Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Bà Lan cho biết, khi mới lọt lòng mẹ, 2 em đã có triệu chứng nổi nhiều mụn nước li ti trên da đầu, tay chân, sau đó lan rộng khắp thân thể với nhiều bớt có màu đỏ như ghẻ lở loét, ngứa...  

tien giang them 2 tre em bi benh " la" can su giup do cua cong dong hinh 1
Hai bệnh nhân.

Thời gian qua, gia đình đã đưa 2 em đi điều trị nhiều bệnh viện tại tỉnh và TP HCM nhưng vẫn chưa xác định được bệnh lý. Hiện cuộc sống sinh hoạt của  2 em rất khó khăn do căn bệnh  ngày càng trầm trọng. Đặc biệt, em Trần Văn Sang không thể nuốt cơm vì cổ họng bị vết thương đau buốt, phải uống sữa.  Do lở  loét nên các ngón tay dính lại, không thể cầm nắm.

Hiện hoàn cảnh gia đình của chị Lan rất khó khăn. Gia đình thuộc dạng hộ nghèo, không có điều kiện sản xuất, phải đi làm thuê hang ngày nên rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

tien giang them 2 tre em bi benh " la" can su giup do cua cong dong hinh 2
Hai trẻ em bị bệnh " lạ" cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Út Lan, mẹ của 2 em bị bệnh " lạ" chia sẻ: “Tôi thấy con mình có triệu chứng bệnh " lạ", thì có đưa con đi điều trị ở các bệnh viện Nhi Đồng, Chợ Rẫy, Hùng Vương... (TP. Hồ Chí Minh). Các bệnh viện đều nói là bệnh này không có thuốc uống. Tôi chạy chữa con 7 năm tiền bạc cạn kiệt, sau đó tôi sinh thằng nhỏ nữa cũng bị bệnh luôn. Tôi mong làm sau thầy thuốc nào, bệnh viện này hay giúp đỡ cho con tôi trị hết bệnh là nguyện vọng lớn, mừng lắm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close