Hai trẻ bị bệnh ” lạ” cần sự giúp đỡ của cộng đồng

VOV.VN - Khi mới lọt lòng mẹ, 2 em đã có triệu chứng nổi nhiều mụn nước li ti trên da đầu, tay chân, sau đó lan rộng  nhiều bớt màu đỏ như ghẻ lở loét, ngứa

Đó là trường hợp thương tâm của em Trần Văn Thêm SN 2006 và Trần Văn Sang SN 2009, con của ông Trần Văn Khen và bà Nguyễn Thị Út Lan ở Khu phố Lăng I, Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Bà Lan cho biết, khi mới lọt lòng mẹ, 2 em đã có triệu chứng nổi nhiều mụn nước li ti trên da đầu, tay chân, sau đó lan rộng khắp thân thể với nhiều bớt có màu đỏ như ghẻ lở loét, ngứa...  

Hai bệnh nhân.

Thời gian qua, gia đình đã đưa 2 em đi điều trị nhiều bệnh viện tại tỉnh và TP HCM nhưng vẫn chưa xác định được bệnh lý. Hiện cuộc sống sinh hoạt của  2 em rất khó khăn do căn bệnh  ngày càng trầm trọng. Đặc biệt, em Trần Văn Sang không thể nuốt cơm vì cổ họng bị vết thương đau buốt, phải uống sữa.  Do lở  loét nên các ngón tay dính lại, không thể cầm nắm.

Hiện hoàn cảnh gia đình của chị Lan rất khó khăn. Gia đình thuộc dạng hộ nghèo, không có điều kiện sản xuất, phải đi làm thuê hang ngày nên rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

Hai trẻ em bị bệnh " lạ" cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Út Lan, mẹ của 2 em bị bệnh " lạ" chia sẻ: “Tôi thấy con mình có triệu chứng bệnh " lạ", thì có đưa con đi điều trị ở các bệnh viện Nhi Đồng, Chợ Rẫy, Hùng Vương... (TP. Hồ Chí Minh). Các bệnh viện đều nói là bệnh này không có thuốc uống. Tôi chạy chữa con 7 năm tiền bạc cạn kiệt, sau đó tôi sinh thằng nhỏ nữa cũng bị bệnh luôn. Tôi mong làm sau thầy thuốc nào, bệnh viện này hay giúp đỡ cho con tôi trị hết bệnh là nguyện vọng lớn, mừng lắm”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoàn cảnh đáng thương của Bác sỹ trẻ bị chấn thương sọ não

VOV.VN - Mới 30 tuổi, bác sỹ Trịnh Thanh Hà đang phải giành giật sự sống với tử thần sau vụ tai nạn khiến anh bị gãy xương cổ, chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Báo điện tử VOV trao tiền cho nữ sinh có nguy cơ mất chân sau tai nạn

VOV.VN - Báo điện tử VOV đã trao tiền ủng hộ của độc giả, đồng nghiệp VOV cho em Lưu Thị Nhung, bị tai nạn khiến chân gẫy nát.

Bị điện giật hoại tử 4 ngón tay, một bé trai cần giúp đỡ

VOV.VN -Trong khi ở nhà với ông ngoại, em Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.
 

Tin cùng chuyên mục