Nhiều tập thể, cá nhân giúp đỡ 2 em bị bệnh “lạ” ở Tiền Giang

VOV.VN -Bà Nguyễn Thị Út Lan –mẹ của 2 em bị bệnh “lạ” cho biết, với sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã giúp gia đình có thêm niềm an ủi, giảm bớt khó khăn.

Sau khi VOV thông tin về vụ em Trần Văn Thêm (sinh năm 2006) và Trần Văn Sang (sinh năm 2009), con của ông Trần Văn Khen và bà Nguyễn Thị Út Lan ở Khu phố Lăng I, Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang bị bệnh “lạ” cần sự giúp đỡ, đến nay đã có nhiều tập thể, nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ.

Cha mẹ và 2 bé bị bệnh " lạ"

Công ty TNHH Thương Mại Xây Dựng Đại Phước Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), một số công nhân của công ty cổ phần Khánh Vang- tỉnh Bình Dương, công ty trách nhiệm hữu hạn thép Nguyên Khang (thành phố Mỹ Tho- Tiền Giang) và một số cá nhân xa gần… đã đến thăm và gửi tiền hỗ trợ cho 2 em trị bệnh. Lương y Đoàn Văn Khanh, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang và một lương y khác ở tỉnh Bến Tre đã khám, bốc thuốc trị miễn phí cho  2 em.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tổ chức đoàn đến thăm, khám bệnh và hướng dẫn cho gia đình đưa 2 trẻ bệnh “ lạ” đi điều trị.  Bà Nguyễn Thị Út Lan –mẹ của 2 em cho biết, với sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã giúp gia đình có thêm niềm an ủi, giảm bớt khó khăn.

Gia đình nghèo lại có 2 con bị bệnh " lạ"

Tuy nhiên, gia đình thuộc dạng hộ nghèo, vợ chồng ông Trần Văn Khen và bà Nguyễn Thị Út không có đất đai, phải đi làm thuê để mưu sinh. Do đó, để giúp 2 trẻ có điều kiện điều trị dài ngày tại các bệnh viện rất cần được  các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị điện giật hoại tử 4 ngón tay, một bé trai cần giúp đỡ

VOV.VN -Trong khi ở nhà với ông ngoại, em Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.
 

Xót xa cảnh bà ngoại già yếu nuôi con gái tàn tật, cháu bị ung thư

VOV.VN - Tuổi đã cao, nhưng bà Thanh hàng ngày vẫn phải lo chăm sóc cháu ngoại bị ung thư cùng cô con gái bị nhiễm chất độc da cam hiện đang nằm liệt giường.

Rớt nước mắt gia cảnh chàng trai cụt 2 tay phải “gà trống nuôi con“

VOV.VN - Tai nạn thương tâm vĩnh viễn cướp đi đôi tay của người cha, mẹ lại bỏ đi, bé Duy Khôi 14 tháng tuổi đang sống những ngày đầy bất hạnh.

Hoàn cảnh đáng thương của Bác sỹ trẻ bị chấn thương sọ não

VOV.VN - Mới 30 tuổi, bác sỹ Trịnh Thanh Hà đang phải giành giật sự sống với tử thần sau vụ tai nạn khiến anh bị gãy xương cổ, chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Hai trẻ bị bệnh ” lạ” cần sự giúp đỡ của cộng đồng

VOV.VN - Khi mới lọt lòng mẹ, 2 em đã có triệu chứng nổi nhiều mụn nước li ti trên da đầu, tay chân, sau đó lan rộng  nhiều bớt màu đỏ như ghẻ lở loét, ngứa

Tin cùng chuyên mục