Tấm lòng nhà giáo và em bé mắc bệnh ung thư máu

Tấm lòng nhà giáo và em bé mắc bệnh ung thư máu

Bé Dương Hồng Nhi, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ở Lào Cai mắc bệnh ung thư máu từ khi lên 3 tuổi

Đã hơn 2 năm nay, cuộc sống của em triền miên với những lần truyền máu và truyền hóa chất. 

Trong câu chuyện đẫm nước mắt, chị Bùi Thị Hằng ở tổ 21, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai - mẹ của bé Nhi kể cho chúng tôi về những thiệt thòi, đau đớn thể xác mà Nhi phải chịu đựng suốt thời gian qua để chống chọi với bệnh tật.

tam long nha giao va em be mac benh ung thu mau hinh 1
Dương Hồng Nhi trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Nhìn đứa con bé xíu mỗi khi phát bệnh, người quằn quại tím tái, rồi lại phải chịu đựng nhiều mũi tiêm, truyền, ruột gan người mẹ đau như cắt. Thương con, chị Hằng đã từng phải nghỉ công việc dạy học tại Trường THCS Gia Phú số 2 Bảo Thắng để chăm sóc đứa con nhỏ dại, bệnh tật. Những ngày đầu phát hiện ra bệnh của con, mỗi tháng 4 lần, chị Hằng phải đưa con xuống Hà Nội để truyền hóa chất, nên thời gian của hai mẹ con phần lớn là đi lại và ở bệnh viện. 

Những khoản chi phí trong gần 3 năm chữa trị căn bệnh hiểm nghèo cho bé Nhi đã đẩy gia đình chị Hằng vào cảnh khó khăn, nhất là thời gian chị nghỉ việc để chăm con; mọi khoản chi tiêu đều dựa vào đồng lương công nhân của bố bé Nhi.

Biết được hoàn cảnh của gia đình bé Nhi, các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, nơi Nhi đang học tập đã giúp đỡ và chăm lo bé rất nhiều. Các cô luôn bên cạnh Nhi, động viên để bé tự tin, cố gắng vượt qua bệnh tật. Vì thường xuyên phải nghỉ học để đến bệnh viện chữa trị, nên việc tiếp thu kiến thức của Nhi không được thường xuyên, các thầy, cô giáo đã tranh thủ thời gian dạy kèm cho Nhi vào những buổi ngoài giờ lên lớp. Trong buổi học hay những ngày hội trường như thế này, các cô luôn theo sát bé để kịp thời phát hiện những bất thường về tâm lý, về sức khỏe của Nhi.

Không chỉ chia sẻ những khó khăn thường nhật với gia đình Nhi, các thầy, cô giáo còn giúp đỡ bé bằng những việc làm thiết thực. Mới đây trong chương trình mang tên Khát vọng và lòng nhân ái do nhà trường tổ chức có sự tham gia của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo trong toàn trường; hoàn cảnh đáng thương của bé Nhi đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia. Ngay trong ngày này, nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 32 triệu đồng cho bé Nhi, trong đó, Công ty Khách sạn Quốc tế Lào Cai ủng hộ 9 triệu đồng; chị Đào Thị Thủy, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai là phụ huynh của trường ủng hộ 10 triệu đồng, cùng sự đóng góp của các thầy, cô giáo, các phụ huynh, học sinh trong trường.

Mọi sự giúp đỡ với bé Nhi xin gửi về: Chị Bùi Thị Hằng, tổ 21, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai hoặc em Dương Hồng Nhi, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Lào Cai.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close