GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Abbott ứng dụng nghiên cứu khoa học giúp người dân sống trọn vẹn hơn

VOV.VN -Abbott ứng dụng thành quả nghiên cứu khoa học mới nhất để giúp người dân sống trọn vẹn hơn.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng của Abbott khu vực châu Á - Thái Bình Dương là trung tâm lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Đây cũng chính là nơi cho ra đời nhiều công thức dinh dưỡng đặc biệt, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng của Abbott tại châu Á - Thái Bình Dương mới đây đã trao đổi cùng VOV vai trò của Trung tâm nghiên cứu này trong mạng lưới R&D toàn cầu của Abbott và cách thức cho ra đời những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng hàng đầu tại đây.

abbott ung dung nghien cuu khoa hoc giup nguoi dan song tron ven hon hinh 1

Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng của Abbott tại châu Á - Thái Bình Dương

PV: Thưa tiến sĩ, là người đứng đầu một đội ngũ các nhà khoa học đa ngành, bà có thể giới thiệu rõ hơn về vai trò và cách thức hoạt động của Trung tâm nghiên cứu?

Tiến sĩ Low Yen Ling: Trong khoảng 125 năm hoạt động và phát triển của mình, Abbott không ngừng tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng đột phá và các giải pháp hỗ trợ sự tăng trưởng, sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới.

Để làm được điều đó, không thể bỏ qua vai trò của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010 và là trung tâm nghiên cứu có cơ sở vật chất lớn nhất châu Á, lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu (chỉ sau Hoa Kỳ).

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Abbott tại châu Á - Thái Bình Dương, hiện có hơn 60 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là những cá nhân giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, bao gồm các nhà hóa học, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia sinh học, các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực khoa học lâm sàng, khoa học thực phẩm… Chúng tôi liên tục nghiên cứu chuyên sâu để có thể cho ra đời những giải pháp dinh dưỡng quan trọng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tại Trung tâm cũng không ngừng cải tiến cách chế biến và đóng gói sản phẩm mới, phát triển hương vị phù hợp với khẩu vị địa phương. Tất cả những điều này giúp những sản phẩm dinh dưỡng của Abbott không chỉ có công thức và các dưỡng chất tốt nhất mà còn phù hợp với thị hiếu của người châu Á.

PV: Từ khi thành lập tới nay, Trung tâm đã công bố bao nhiêu nghiên cứu khoa học? Trong số đó, bao nhiêu nghiên cứu được áp dụng thành công vào việc sản xuất sản phẩm thương mại, thưa tiến sĩ?

Tiến sĩ Low Yen Ling: Trong 20 năm qua, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Dinh dưỡng của Abbott tại Sinagpore đã công bố hơn 500 nghiên cứu khoa học về các chủ đề khác nhau, từ dinh dưỡng cho trẻ em tới người lớn tuổi. Trung tâm cũng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm ra thị trường. Ví dụ điển hình gần đây nhất chính là cải tiến đột phá: sữa công thức Similac HMO và Ensure Gold với HMB mới đã được ra mắt tại Việt Nam năm nay.

PV: Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Abbott được biết đến là một công ty chú trọng nghiên cứu khoa học. Bà có thể chia sẻ về đầu tư của Abbott vào các hoạt động nghiên cứu khoa học?

Tiến sĩ Low Yen Ling: Abbott đã đầu tư 5.4 tỉ USD vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2009, trong đó bao gồm cơ sở vật chất và hoạt động nghiên cứu khoa học. Abbott dành sự đầu tư đặc biệt lớn vào nghiên cứu khoa học vì chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học nghiêm túc sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên cơ sở khoa học, giúp khách hàng sống khỏe và sống trọn vẹn hơn. Abbott cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

abbott ung dung nghien cuu khoa hoc giup nguoi dan song tron ven hon hinh 2
 

PV: Trong thời gian tới, chủ đề nghiên cứu tiếp theo mà các nhà khoa học tại Trung tâm muốn tập trung là gì, thưa tiến sĩ?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiến sĩ Low Yen Ling: Xu hướng trong khoa học dưỡng nhi luôn hướng tới việc đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ như một nền tảng đầu đời cho sự phát triển. Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã tạo ra những bước đột phá trong nghiên cứu nguồn dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học vào sữa công thức. Và công thức dinh dưỡng mới nhất có bổ sung 2’-FL HMO là một trong số đó.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa những thành phần được phát triển trên nền tảng khoa học mới nhất vào các sản phẩm như Similac và Pediasure giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiếp tục chú trọng nghiên cứu để giúp người lớn tuổi sống khỏe thông qua các sản phẩm như Ensure và Glucerna, ví dụ như Ensure với HMB mới nhất.

PV: Bà có thể chia sẻ thêm về các nghiên cứu lâm sàng Abbott đã tiến hành trên đối tượng người Việt Nam?

Tiến sĩ Low Yen Ling: Chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại Việt Nam dưới sự hợp tác với Viện Dinh dưỡng Việt Nam. Đây là nghiên cứu trên hơn 200 phụ nữ mang thai tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng Similac Mom trong thai kì và khi cho con bú, là một phần của chương trình hỗ trợ cho con bú, giúp bé sinh ra khỏe mạnh hơn và cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Những trẻ này ở 30 tháng tuổi trở lên cũng có mức độ phát triển não bộ vượt trội hơn. Nghiên cứu này cũng chỉ ra chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời kỳ mang thai và cho con bú có ảnh hưởng ngắn hạn và lâu dài tới sự phát triển của trẻ.

Với việc theo đuổi các nghiên cứu khoa học và đạt được thành tựu đột phá, chúng tôi đã giúp cho nhiều người dân sống trọn vẹn hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn nhờ có sức khỏe tốt. Điều này giúp các nhà khoa học của Abbott đạt được mong ước ở cả góc độ người làm khoa học cũng như người làm cha mẹ, người làm con trong gia đình. Tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi hiểu rằng mỗi sản phẩm dinh dưỡng khi ra đời bằng sự quan tâm và đam mê sẽ là món quà quý báu để mang đến cuộc sống trọn vẹn hơn cho mọi người.

PV: Xin cảm ơn bà!/.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP