Cách làm bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon

VOV.VN - Ngoài gỏi và món nướng hải sản, bà nội trợ có thể chế biến món bánh canh ghẹ thơm mát phục vụ các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu (4 người ăn): Bánh canh: 1kg; Ghẹ: 3 con (khoảng 700gr: 140k. 200k/kg ghẹ); Tôm: 4 con;  Nấm rơm: 200gr; Xương gà; Dầu điều, bột năng, hành/ngò, tiêu, mắm, muối, bột ngọt.

Chế biến: Bước 1: Ghẹ rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ lấy thịt. Riêng phần càng chỉ bóc chút vỏ, giữ nguyên hình càng ghẹ để trình bày tô bánh canh cho đẹp. Tôm rửa sạch, cắt đầu và râu.
Bước 2: Hầm xương gà cho ra nước ngọt. Cho nấm, tôm và dầu điều vào. Nêm nếm vừa ăn.
Bước 3: Pha bột năng với ít nước lạnh, đổ vào nồi bánh canh, khuấy đều để nước sệt lại.

Thành phẩm: Bày bánh canh ra tô, xếp ghẹ và tôm lên trên. Rắc hành lá, ngò, hành phi, chan nước lèo và nấm vào. Cho thêm tiêu cho thơm.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách làm món kho quẹt với rau củ luộc và cơm cháy

VOV.VN -Kho quẹt là món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

Những món ngon xứ Huế nhất định phải nếm thử một lần

VOV.VN -Nhắc đến Huế là nhắc đến lăng tẩm đền đài, là dòng Hương lững lờ trôi, và không thể không nhắc đến ẩm thực xứ Huế...

10 món ngon bạn nên thử khi tới Hội An

VOV.VN - Phố cổ Hội An có ẩm thực vô cùng phong phú. Đến đây, bạn nên cố gắng thưởng thức những đặc sản nổi tiếng này.

Du lịch Nhật Bản, bạn đừng quên thử những món ngon này

VOV.VN - Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt vời giữa dinh dưỡng và nghệ thuật trình bày, dựa trên những nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ.

Tin cùng chuyên mục