Loại quả nên bổ sung vào bữa sáng
VOV.VN - Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày,bổ sung một số loại quả vào bữa sáng để có năng lượng dồi dào cho một ngày dài hoạt động.
Bưởi: ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn, nhờ vào đặc tính đốt cháy chất béo của trái cây và có tác dụng có lợi của nó đối với mức đường và mức insulin trong máu. |
Chuối: nguồn tinh bột và carbohydrate lành mạnh trong chuối giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn. Hơn nữa trong chuối có chất điện phân giúp giảm huyết áp tự nhiên, chuối là một sự lựa chọn đặc biết tốt cho những người cao huyết áp.
|
Dưa hấu được biết đến là trái cây ngon ngọt có nguồn lycopence một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong trong trái cây và rau quả màu đỏ. Nó quan trọng cho thị giác, sức khỏe tim mạch, và phòng chống ung thư. |
Việt quất: là loại quả có khả năng chống oxy hóa rất tốt. giúp cải thiện trí nhớ, huyết áp, và quá trình trao đổi chất. Việt quất có ít năng lượng hơn so với rất nhiều loại trái cây khác, nên có thể ăn với ngũ cốc mà không cần lo lắng về vòng eo của các chị em. |
Dâu tây: là quả siêu thực phẩm vì chứa lượng chất oxy hóa rất cao mà không nhiều calories. Một chén dâu tây vào buổi sáng có chứa đầy đủ lượng khuyến cáo vitamin C, axit folic, chất xơ cả ngày. |
Dưa vàng: Cung cấp lượng vitamin A, C. Ăn dưa giữ cho bạn cảm giác không bị cồn ruột cho đến giờ ăn trưa. |
Kiwi: giàu kali, và có nhiều chất xơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. |
Nước cam: uống nước cam vào mỗi buổi sáng cung cấp vitamin cho cơ thể, giảm nguy cơ loãng xương, trầm cảm, ung thư. Giúp có một tinh thần tốt cho một ngày dài làm việc. |
Quả mâm xôi: trong mâm xôi có chứa ellagitannins một loại chất được cho là có đặc tính chống oxy hóa, ung thư, vitamin C, K, giúp xương chắc khỏe. |