Những bộ rễ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
VOV.VN - Một số loại cây khi phần rễ đã phát triển thành củ thì rất giàu dinh dưỡng.
Củ cải đường: củ cải đường rất bổ dưỡng, cung cấp 43calo/100g củ cải. giàu kali, protein, vitamin A,C, D , B-12 và hơn nữa là 5% lượng sắt và magie. |
Cải turnips: cả lá và củ của cải đều rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa, phổi, xương, thậm chí là sức khỏe tim mạch. Củ cải cung cấp 35% lượng vitamin C trong 1 ngày, ngoài ra còn là nguồn cung protein và chất xơ. |
Khoai lang: cung cấp nhiều vitamin C, E, B6, magie và kali cho cơ thể. Và hơn nữa, có nhiều cách chế biến khoai lang để phong phú hơn cho bữa ăn. |
Gừng: Củ gừng được sử dụng như một loại gia vị trong chế biến, cũng được sử dụng trong ướp trà. Ngoài ra nó còn là một vị thuốc, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống buồn nôn, giảm viêm, giúp lưu thông máu,. |
Khoai mỡ: nhiều người nhầm khoai mỡ với khoai lang, nhưng khoai mỡ khác hoàn toàn khoai lang. Chúng cung cấp B6, chất xơ và kali cho cơ thể, nhất là cánh tay của bạn. Thường được nấu súp hay ninh xương, các món canh này đều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. |
Củ cải vàng: cùng họ với cà rốt, chúng cũng cung cấp một lượng kali, vitamin C và chất xơ cho cơ thể, và chúng cũng có hương vị rất tuyệt vời. |
Bí: Trong bí có chất chống oxy hóa, gồm beta carotene, alpha-carotene và lutein. Tất cả những chất trên đều tăng cường sức khỏe cho mắt, giữ tầm nhìn tốt cho mắt. |
Tỏi: Lợi ích sức khỏe của tỏi là giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể, giữ gìn sức khỏe cho tim, ngăn chặn oxy hóa. Tỏi là 1 trong 5 loại thực phẩm nên ăn ít nhất một vài lần trong tuần. |
Cải củ: Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C và kali. Nó thúc đẩy tim khỏe mạnh, giúp giải độc và làm sạch thận. |