28 bệnh nhân nhập viện do ăn bánh mỳ nhiễm khuẩn coliform
VOV.VN -Trong 10 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ Thy Thy (Quảng Ngãi) thì có đến 8 mẫu nhiễm vi khuẩn coliform và vi khuẩn tụ cầu vàng.
Qua kiểm nghiệm 10 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ ở tỉnh Quảng Ngãi nghi gây ngộ độc hàng loạt hồi cuối tháng 4 vừa qua, có đến 8 mẫu nhiễm vi khuẩn coliform và vi khuẩn tụ cầu vàng.
Theo kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, trong 10 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ Thy Thy của bà Võ Thị Minh Nga, bán trên vỉa hè đường Quang Trung, thuộc phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi thì có đến 8 mẫu nhiễm vi khuẩn coliform và vi khuẩn tụ cầu vàng.
Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Từ kết quả kiểm nghiệm và triệu chứng của người ngộ độc có thể khẳng định nguyên nhân ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong bánh mỳ.
Như VOV đã thông tin trước đó, trong 2 ngày 23 - 24/4, Khoa Bệnh nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp tiếp nhận 28 bệnh nhân ở thành phố Quảng Ngãi và các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Tư Nghĩa vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao… Các bệnh nhân cho biết đều mua và ăn bánh mỳ tại tiệm này.
Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang xử lý vụ việc theo đúng quy trình một vụ ngộ độc thực phẩm, buộc chủ cơ sở bánh mỳ gây ngộc độc phải có trách nhiệm bồi thường cho người tiêu dùng./.