71 công nhân tại Thanh Hóa bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Trưa 9/8, nhiều công nhân của Nhà máy may Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa được phải nhập viện.

Theo ông Đỗ Đình Hùng - Giám đốc Bệnh viện đã khoa huyện Thiệu Hóa cho biết: Khi đến bệnh viện, các bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, một số người nôn và đau bụng. Ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu.

Đến 17h chiều 9/8, số bệnh nhân là công nhân đã lên tới 71 người cùng có các triệu chứng trên - ông Hùng cho biết thêm.

Các công nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện


Tại bệnh viện, một số công nhân bị ngộ độc đang được điều trị cho biết, bữa cơm trưa ngày 9/8 các công nhân ăn gồm có cơm, rau muống luộc, nước rau muống luộc và cá trôi kho. Sau khi ăn được 30 phút thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn rồi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Hà Văn Giáp - Phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết, Chi cục đã nắm được thông tin, đã cử đoàn kiểm tra và lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, Chi cục đã cho dừng hoạt động bếp ăn tập thể của đơn vị trên đểtìm hiểu nguyên nhân.

Hiện sức khỏe của các công nhân đang được theo sát, không có ai trong tình trạng nguy kịch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Gần 70  công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
Gần 70 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

(VOV) -Hôm nay (18/7), tại huyện Nam Đàn, Nghệ An xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 70 người phải nhập viện.

Gần 70  công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Gần 70 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

(VOV) -Hôm nay (18/7), tại huyện Nam Đàn, Nghệ An xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 70 người phải nhập viện.

Ngộ độc thực phẩm, 58 công nhân nhập viện
Ngộ độc thực phẩm, 58 công nhân nhập viện

Các công nhân đã ăn cơm trưa với các món gồm: canh khổ qua, đậu đũa xào và chả cá. Sau khi ăn cơm một số công nhân có triệu chứng chóng mặt, mắt mờ.

Ngộ độc thực phẩm, 58 công nhân nhập viện

Ngộ độc thực phẩm, 58 công nhân nhập viện

Các công nhân đã ăn cơm trưa với các món gồm: canh khổ qua, đậu đũa xào và chả cá. Sau khi ăn cơm một số công nhân có triệu chứng chóng mặt, mắt mờ.

Ngộ độc thực phẩm ở Kon Tum: 69/73 người đã được xuất viện
Ngộ độc thực phẩm ở Kon Tum: 69/73 người đã được xuất viện

VOV.VN - Những người dự tiệc cưới nghi vụ ngộ độc là do món thịt bò bóp dầu mè bị ôi thiu.

Ngộ độc thực phẩm ở Kon Tum: 69/73 người đã được xuất viện

Ngộ độc thực phẩm ở Kon Tum: 69/73 người đã được xuất viện

VOV.VN - Những người dự tiệc cưới nghi vụ ngộ độc là do món thịt bò bóp dầu mè bị ôi thiu.

Ngộ độc thực phẩm tử vong do rượu tăng cao
Ngộ độc thực phẩm tử vong do rượu tăng cao

(VOV) -Số người chết do ngộ độc rượu chiếm đến 26% số người chết do ngộ độc thực phẩm hang năm.

Ngộ độc thực phẩm tử vong do rượu tăng cao

Ngộ độc thực phẩm tử vong do rượu tăng cao

(VOV) -Số người chết do ngộ độc rượu chiếm đến 26% số người chết do ngộ độc thực phẩm hang năm.

Gần 1.800 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Gần 1.800 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(VOV) -Sau khi ăn cơm và bún công nhân Công ty Hansoll Vina đã phải nhập viện cấp cứu.

Gần 1.800 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Gần 1.800 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(VOV) -Sau khi ăn cơm và bún công nhân Công ty Hansoll Vina đã phải nhập viện cấp cứu.