An Giang: 360 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
VOV.VN -Các bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, choáng váng, mệt sau khi dùng cơm trưa với thịt kho trứng vịt và canh.
Vụ ngộ độc tập thể ở Công nhân của Công ty TNHH Oriental Germent (Thái Lan) có trụ sở tại Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đến sáng nay (22/3), thống kê đã có khoảng gần 360 công nhân bị ngộ độc.
Phần lớn các ca ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Châu Thành, với sự chi viện tích cực của Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang.
Các công nhân được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Châu Thành |
Từ chiều đến tối qua (21/3), Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành đã tiếp nhận thêm 168 công nhân vào cấp cứu. Các bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, choáng váng, mệt.
Trước đó, trong ngày 20/3, trên 150 công nhân sau đó được chuyển vào Bệnh viện huyện Châu Thành với các biểu hiện như nôn nói, đau đầu, đau bụng.
Theo lời kể của các công nhân, sau khi xong ca may mặc buổi sáng, họ xuống bếp ăn tập thể dùng cơm trưa, với khẩu phần ăn là thịt kho trứng vịt và canh. Những phần ăn phục vụ cho công nhân của Công ty là do một doanh nghiệp tư nhân Hải Thành, ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành cung cấp.
Giá hợp đồng với Công ty là 13.000 đồng một phần ăn; trong ngày xảy ra ngộ độc, có trên 1.000 phần ăn được cung cấp.
Đến sáng nay (22/3), có nhiều trường hợp sau khi thực hiện công tác cấp cứu tích cực và truyền dịch đã được xuất viện.
Hiện toàn bộ công nhân của Cty Oriental Germent được nghỉ 2 ngày để kiểm tra sức khỏe. Cơ quan chức năng đã tiến hành công tác lấy mẫu xét nghiệm để có hướng xử lý cụ thể trong vụ việc gây ngộ độc thực phẩm đối với công nhân của Công ty Oriental Germent./.