An Giang: Khắc phục nhanh sự cố sập cầu trên tỉnh lộ 941

Một chiếc phà có tải trọng 30 tấn được chuyển đến để đưa người dân và phương tiện qua lại sông

Sau 1 ngày phải để các phương tiện của người dân tham gia đưa rước khách qua sông sau sự cố sập cầu số 15 trên tỉnh lộ 941 đoạn tại km 35+787 thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, trong ngày11/9, Công ty TNHH MTV Phà An Giang đã điều một chiếc phà có tải trọng 30 tấn đến khu vực này để đưa người dân và phương tiện qua lại sông.

Sở GT-VT An Giang cũng đang vận chuyển một chiếc cầu sắt dự phòng để chuẩn bị bắt cầu tạm dự kiến thực hiện trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, việc thi công chiếc cầu tạm phải chờ sau khi các cơ quan chức năng thu thập xong chứng cứ điều tra.

Qua điều tra bước đầu, thông tin từ ngành chức năng cung cấp cho thấy cầu sắt số 15 bị sập lúc 13h ngày 10/9 chỉ chịu được tải trọng 13 tấn. Trong khi đó, xe tải mang biển kiểm soát 68H-8485 có tải trọng thiết kế 15,5 tấn nhưng lại chở 30 thùng chứa bi sắt nặng hơn 29 tấn cùng một số sắt trơn và sắt gai khác khi vượt cầu. Hiện đã xác định được tài xế xe tải là Nguyễn Ngọc Lợi, sinh năm 1973, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Sở GT-VT tỉnh An Giang cho biết đến 20h30 phút ngày 10/9, phần cầu sập và thi thể người đàn ông thiệt mạng đã được đưa vào bờ. Riêng 2 học sinh bị thương trong tai nạn đã bình phục trở lại nhờ được người dân chở đi cấp cứu kịp thời.

Qua thống kê của ngành giao thông tỉnh An Giang, trên toàn tuyến tỉnh lộ 941 hiện có 16 cây cầu. Hầu hết các cây cầu này đều cũ và có dấu hiệu xuống cấp cũng như đang được sửa chữa lại. Sau khi cầu sắt số 15 bị sập, ngành chức năng cũng đã cho kiểm tra lại toàn bộ độ an toàn của các cầu./.

Thanh Tùng
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage