Bé Thiện Nhân sang Mỹ phẫu thuật làm “đàn ông”

Cuối tháng 9 này, chú bé của “chuyện cổ tích hôm nay” sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện ở Houston - Mỹ để lấy hai tinh hoàn ra, làm bìu đựng, phẫu thuật giúp em đi tiểu dễ dàng hơn.

Chiều 21/9, Phùng Thiện Nhân – em bé bị mẹ đẻ vứt bỏ ngoài vườn hoang từ khi lọt lòng và bị súc vật cắn mất một phần cơ thể, nhân vật trong phóng sự "“Lối đi của lòng nhân ái” chia tay bạn bè và người thân chuẩn bị sang Mỹ lần thứ hai để phẫu thuật bộ phận sinh dục.

Thiện Nhân từ khi được hai vợ chồng anh Phùng Quang Nghinh – Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam và chị Trần Mai Anh – Biên tập viên Tạp chí Haritage nhận về nuôi, đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của người thân, cộng đồng.

Hơn một năm qua, với hy vọng trở thành người đàn ông bình thường, “chú lính chì dùng cảm” Thiện Nhân đã phải trải qua 13 bệnh viện và hàng loạt các xét nghiệm cùng phẫu thuật: 3 bệnh viện ở Thái Lan, 2 bệnh viện ở Mỹ, 8 bệnh viện ở Việt Nam. Đây là một trong 10 cuộc phẫu thuật chuyên khoa đặc biệt cho tới khi em trưởng thành.

Việc chữa trị giúp em trở thành người đàn ông bình thường cần chi phí lớn - riêng ca mổ lần này cần tới trên 100.000 USD, trong khi quỹ chữa bệnh của em còn rất khiêm tốn.

Các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ bé Thiện Nhân qua địa chỉ liên hệ: website http://thiennhan.info ; Email: hanoiguppy@gmail.com./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage