Cau truyen hinh ky niem 70 QDND Viet nam

Cầu truyền hình trực tiếp “Hát mãi khúc quân hành”

VOV.VN - Đài THVN tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hát mãi khúc quân hành” tại các điểm cầu Hà Nội, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014), tối nay 19/12, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hát mãi khúc quân hành”. Chương trình diễn ra tại các điểm cầu: Hà Nội, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Thành Cung; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh và đại diện các bộ, ban ngành cùng các tướng lĩnh, cựu chiến binh và các thế hệ chiến sỹ.

Chương trình là đan xen giữa các tiết mục văn nghệ ca ngợi người lính, ca ngợi những chiến công xuất sắc của Quân đội Việt Nam anh hùng và những ký ức của những người lính, và những nhân chứng lịch sử về sự hình thành, chiến đấu và phát triển của quân đội.

Bà Nguyễn Thị Kim Nhạn, nguyên phát thanh viên đặc khu Vĩnh Linh kể lại những kỷ niệm về nhiệm vụ tuyên truyền trong kháng chiến chống Mỹ tại vĩ tuyến 17 khi đất nước bị chia cắt theo hiệp định Geneva năm 1954: “Ngày xưa tôi là phát thanh viên, hàng ngày có nhiều buổi phát thanh cho đồng bào 2 bên bờ bị xâm chiếm nghe. Loa càng nói thì đồng bào miền Nam càng ra rất đông. Bên này loa to thì bên kia lại làm to hơn, mình lại làm to hơn nữa nhằm mục đích để nói cho đồng bào miền Nam nghe rõ được chế độ tốt đẹp của xã hội miền bắc”.

Phát biểu tại cầu truyền hình trực tiếp, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nêu rõ: Trong những ngày qua toàn đảng, toàn dân toàn quân, toàn dân ta đã tổ chức ta nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những chiến công, thành tích vẻ vang, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của quân và dân ta, của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân trong suốt 70 năm qua. Đồng thời tiếp tục khẳng định sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, quân ủy trung ương, Bộ quốc phòng và cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại người đã tổ chức giáo dục, rèn luyện và quyết định sự trưởng thành, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bày tỏ lòng tự hào và biết ơn nhân dân anh hùng cội nguồn sức mạnh, đã đùm bọc, che chở, hết lòng ủng hộ để quân đội ta chiến đấu và chiến thắng…

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nói: “Trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyện tiếp tục phấn đấu xứng danh bộ đội Cụ Hồ, không ngừng xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới vùng trời, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.” ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close