thanh uy ha noi cho biet se xu ly vụ chua bo de <VOV.VN

Chưa có kết luận về trụ trì chùa Bồ Đề liên quan vụ mua bán trẻ em

VOV.VN -Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: “Trách nhiệm liên quan thế nào, dù là ai cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”,

Liên quan đến sự “mất tích bí ẩn” của 11 trẻ em tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội), chiều 12/8, ông Phan Đăng Long - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bước đầu thông tin, cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội đã làm rõ, không có chuyện mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề.

10/11 cháu bé đều có bố mẹ đẻ. 1 cháu bé được nhận về làm con nuôi chứ không có chuyện mua bán.

Đối với ni sư Thích Đàm Lan, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về sự liên quan của trụ trì chùa Bồ Đề đối với vụ mua bán trẻ em mà cơ quan điều tra vừa tiến hành khởi tố.

thanh uy ha noi cho biet se xu ly vu chua bo de <vov.vn hinh 1 
Cánh cổng khu nhà mở nơi nuôi trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề vẫn đóng kín
Trước đó, Công an Hà Nội đã tiếp nhận lá đơn dài hơn 20 trang của chị N. cùng một số người tham gia làm từ thiện tại chùa Bồ Đề đề nghị làm rõ nghi vấn 11 bé từng được nuôi ở chùa song hiện không rõ tung tích.

Cơ quan điều tra cho biết, trong thủ tục xác minh đơn này, đã mời những người liên quan đến trụ sở để làm việc, trong đó có trụ trì chùa là nhà sư Thích Đàm Lan.

Đối với vấn đề thanh tra chùa Bồ Đề, ông Long cho hay: “Dự kiến chiều tối nay hoặc sáng mai sẽ có kết luận chính thức. UBND quận Long Biên đang xin tổ chức họp báo thông tin về sự việc này”.

Nói về vụ việc, ông Long nhận định, đây là bài học cho cơ quan quản lý Nhà nước trong việc siết chặt quản lý đối với các cơ sở nhân đạo.

“Trách nhiệm liên quan thế nào, dù là ai cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Long khẳng định./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close