Chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2009

Lễ hội diễn ra sôi động và kịch tính, thu hút hàng chục nghìn người dân thành phố, các địa phương lân cận và du khách nước ngoài đến xem

Ngày 27/9 (9/8 âm lịch), lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2009 vòng chung kết tưng bừng diễn ra tại Hải Phòng thu hút hàng chục nghìn người dân thành phố, các địa phương lân cận và du khách nước ngoài đến xem. Đây là một trong 15 lễ hội cấp quốc gia, thiết thực kỷ niệm lần thứ 20 khôi phục lễ hội truyền thống của người dân vùng biển Đồ Sơn.

Sau màn tấu trống, chiêng với hơn 150 vận động viên mang sắc phục cổ biểu diễn sôi động và hoành tráng, tạo sức lôi cuốn người xem trước khi các "ông trâu" xung trận là các đoàn rước lễ của các phuờng thuộc quận Đồ Sơn biểu trưng khai mở lễ hội truyền thống giàu tính mỹ tục, đậm nét thượng võ và lòng quả cảm độc đáo của những người dân vạn chài, vùng sông nước Đồ Sơn.

Tiếp đó, 16 "ông trâu" của các phường được tuyển chọn từ vòng đấu loại trước đó (diễn ra vào ngày 8 tháng 6 âm lịch) không kém phần sôi động và kịch tính lần luợt tham gia đấu loại dần từ vòng ngoài đến tứ kết, bán kết và chung kết với tổng số 15 "kháp" đấu…. Nhìn chung, các "kháp" đấu giữa các trâu càng vào sâu, càng đầy kịch tính, hấp dẫn người xem. Bên cạnh một vài cặp trâu đấu chọi tẻ nhạt diễn ra chóng vánh chưa đầy 1 phút thì vẫn có nhiều kháp đấu hay với những miếng võ hiểm, giữ sức, giành miếng tấn công liên tục, kéo dài tới hàng chục phút trước sự cổ vũ náo nhiệt của người xem và chiêng, trống.

Kết quả chung cuộc: Trâu số 28 của ông Hoàng Gia Bổn (phuờng Ngọc Xuyên) đoạt giải Nhất được tặng thưởng Cúp và 40 triệu đồng.
Trâu số 29 của ông Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức) đoạt giải Nhì được tặng thưởng Cúp và 25 triệu đồng.

Các trâu số 9 của ông Hoàng Đình Phúc (phuờng Vạn Hương) và trâu số 4 của ông Hoàng Đình Doàn (phường Hợp Đức) đoạt giải Ba được tặng Cúp và 15 triệu đồng. Đây là năm thứ 2 liên tục phuờng Ngọc Xuyên đoạt giải vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage