Cõng con bơi sông mò ốc mưu sinh, người cha chết đuối

Cõng con bơi sông mò ốc mưu sinh, người cha chết đuối

(VOV) -Lấy chút sức lực còn lại, ông đẩy mạnh đứa con trai vào bờ. Do nước sâu, ông Bình bị đuối sức và chìm dần.

Vụ đuối nước thương tâm trên xảy ra vào khoảng 9h ngày 13/9 tại khe Nước Mắm, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Vào thời gian trên, ông Nguyễn Ngọc Bình (SN 1960, trú tại xóm 12, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu) cùng con trai út là Nguyễn Ngọc Đông (SN 2004) đi bắt ốc ở khe Nước Mắm- cách nhà khoảng 500m về bán để lấy tiền mua gạo.

Sau khi mò được một số, ông Bình quyết định cõng con bơi sang bờ bên kia mò tiếp. Khi bơi còn cách bờ khoảng 50m, do bụng đói, tay yếu vì có tật, ông đuối dần rồi chìm xuống.  

cong con boi song mo oc muu sinh, nguoi cha chet duoi hinh 1
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm

Cậu con trai trên lưng cũng chới với và chìm theo ông. Lấy chút sức lực còn lại, ông đẩy mạnh đứa con trai vào bờ. Do nước sâu, ông Bình bị đuối sức và chìm dần.

Nghe tiếng kêu cứu của Đông, một người đi chăn trâu gần đó phát hiện ra liền chạy đến để đưa Đông vào bờ và tri hô mọi người cứu ông Bình. Lúc mọi người đến nơi thì đã quá muộn.

Đến 10h sáng cùng ngày, người dân và chính quyền địa phương mới tìm thấy thi thể ông Bình dưới khe nước. Mọi người đều thương xót khi nhìn thấy trên cổ ông Bình vẫn đeo một túi ốc nặng và bên nách vẫn kẹp chặt đôi dép trắng.

Được biết, gia đình ông Bình có hoàn cảnh gia đình rất nghèo và hết sức thương tâm.

Năm 2010, vợ ông Bình mất vì căn bệnh ung thư để lại cho ông 5 đứa con. Gia cảnh nghèo khó, đông con nên hằng ngày cha con ông Bình vẫn thường xuyên đi mò ốc, kiếm tiền mua gạo.

Cách đây 4 năm, con gái đầu của ông Bình (SN 1993) cũng đi mò ốc bị chết đuối ở đoạn khe trên. Đứa con trai kế (1994) bị tâm thần. Hai cô con gái còn nhỏ, Phượng (1997) và Phương (2000) cùng ông lấy nghề mò cua bắt ốc ở con khe Nước Mắm làm kế sinh nhai, ai thuê gì làm nấy.

Ông Bình mất đi để lại 4 đứa con bơ vơ trong 2 gian nhà không có chút tài sản nào giá trị. Chính quyền địa phương và bà con lối xóm đang vận động quyên góp để làm đám tang cho ông./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN