Cứu sống một bệnh nhi bị nát lá lách

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lá lách cho bệnh nhi và khâu hai lỗ của tĩnh mạch chủ dưới. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, uống được sữa và đang điều trị tiếp tại khoa ngoại gan mật.

Ngày 8/9, BS Phạm Văn Đông, trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cứu sống bệnh nhi 12 tuổi bị vỡ nát lá lách, mất máu cấp trong ổ bụng. Đây là trường hợp hi hữu được cứu sống.

Trước đó, 2/9, cháu bé này đang chạy xe đạp trên đường thì bị một xe tải tông vào, gia đình đưa bé vào sơ cứu tại Bệnh viện Cần Giuộc, Long An. Do bệnh nhi có diễn biến phức tạp nên đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và nhập viện trong tình trạng bị tụt huyết áp, mất máu cấp, siêu âm thấy nhiều dịch trong ổ bụng./. 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage