Đồng Nai tiếp tục xuất hiện cúm gia cầm H5/N1

VOV.VN - Đồng Nai đã tiến hành tiêu hủy 10.000 con vịt bị nhiễm cúm H5/N1 ở huyện Vĩnh Cửu.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai Trần Văn Quang, chiều 6/3, UBND tỉnh đã họp và quyết định sẽ công bố dịch cúm gia cầm tại xã Mã Đà và Thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu).

dong nai tiep tuc xuat hien cum gia cam h5/n1 hinh 1
Phun thuốc phòng chống dịch cúm gia cầm. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi tại 2 hộ chăn nuôi này xảy ra tình trạng đàn vịt bị chết hàng loạt, Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với địa phương khoanh vùng phun thuốc tiêu độc sát trùng các vùng đệm có nguy cơ cao và lấy mẫu kiểm tra. Kết quả phát hiện virus cúm gia cầm ở đàn vịt của 2 hộ chăn nuôi này. Tổng đàn vịt tại 2 ổ dịch là hơn 10.000 con được đem đi tiêu hủy để tránh dịch bệnh lây lan.

Như vậy, huyện Vĩnh Cửu là địa phương thứ 3 của tỉnh Đồng Nai xuất hiện dịch cúm gia cầm sau huyện Trảng Bom và Cẩm Mỹ.

UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các địa phương, các sở, ngành liên quan cùng toàn thể nhân dân khẩn trương tập trung phòng, chống dịch không để dịch cúm lây lan./.

CTV Nguyễn An/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage