Gần 400 công nhân Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật

VOV.VN - Qua lấy 18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép.

Liên quan đến vụ gần 400 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn túi sách SiMone (tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), ngày 7/6, Sở Y tế Tiền Giang cho biết: qua lấy  18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã  phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép, chủ yếu ở 2 loại thức ăn: cải ngọt xào và trứng chiên.

Cấp cứu các công nhân bị ngộ độc tập thể

Thức ăn này chế biến tại nhà bếp của Công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone do Công ty trách nhiệm hữu hạn Tín Thảo (thành phố Hồ Chí Minh) đảm trách.

Sở y tế Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục xử phạt doanh nghiệp chế biến thức ăn kém chất lượng này theo Nghị định 178 của Chính phủ về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như tin đã đưa, từ ngày  22 - 25/4, Bệnh viện 120 (Cục Hậu cần Quân khu 9, đóng tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã tiếp nhận cấp cứu 379 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy...

Rất may các ca ngộ độc này được cứu chữa kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là lần thứ 3 tại doanh nghiệp này xảy ra nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm, chủ yếu do bếp ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.      

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Nắng nóng, ăn uống thế nào để tránh ngộ độc

VOV.VN - TS.BSCKII.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc: "Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, có mùi vị lạ bất thường, hoặc bị ôi thiu…".

Nhiều công nhân vừa xuất viện lại nhập viện nghi do ngộ độc khí

 Vừa nhập viện do ngộ độ khí gas chiều 25-5, đến ngày 26-5, nhiều công nhân của Công ty Asia Garment Manufacturer lại tiếp tục nhập viện. 

Bệnh viện Kon Tum: Tiếp nhận thêm 3 trường hợp ngộ độc nấm

VOV.VN - Trong khi đang nỗ lực cứu chữa cho 2 bà cháu bị ngộ độc nấm nhập viện từ ngày hôm trước thì lại có thêm 3 trường hợp khác cũng ngộ độc nấm. 

Kon Tum: Hai bà cháu nguy kịch vì ngộ độc nấm rừng

VOV.VN - Theo người nhà bệnh nhân, vào 3 ngày trước, khoảng 17h chiều, bà Kin và cháu Mai có ăn loại nấm trắng lấy trên rừng.

Ăn lòng cá chim tượng biển, một gia đình 4 người bị ngộ độc nặng

VOV.VN - Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc lòng cá chim tượng.

Xử lý nghiêm công ty làm rò rỉ khí amoniac khiến công nhân ngộ độc

VOV.VN - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm công ty để rò rỉ khí amoniac khiến hàng trăm công nhân nhập viện.

Ngộ độc nấm rừng, 2 bà cháu nguy kịch

VOV.VN - Trong khi đang nỗ lực cứu chữa cho 2 bà cháu bị ngộ độc nấm nhập viện từ ngày hôm trước thì lại có thêm 3 trường hợp khác cũng ngộ độc nấm.

Tin cùng chuyên mục