Gap tram cai toc 5 cm trong da day benh nhan

Gắp trâm cài tóc 5 cm trong dạ dày bệnh nhân

Nếu không phát hiện và được gắp ra kịp thời, khi cây trâm xuống ruột non, đầu nhọn của cây trâm sẽ đâm thủng ruột non gây trào dịch trong ruột ra ổ bụng.

Trong lúc tức giận, chị P.T.T.L., 33 tuổi, ở Quận 3, TP HCM, đã lấy cây trâm cài tóc (rất nhọn) của mình tự nuốt vào bụng. Sau đó, chị tìm mọi cách để ói ra nhưng không được.

Người nhà vội đưa chị đi cấp cứu vào sáng 6/12 và cho biết chị L. có tiền sử rối loạn tâm thần.

gap tram cai toc 5 cm trong da day benh nhan hinh 1 Hình chụp X-quang thấy trâm cài tóc trong dạ dày

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Ngọc Lưu Phương, trưởng đơn vị nội soi tiêu hóa can thiệp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP HCM cho biết, kết quả chụp X-quang cho thấy dị vật vẫn nằm tại dạ dày và chưa có dấu hiệu gây thủng.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi dạ dày qua đường miệng cho bệnh nhân và tìm thấy một cây trâm cài tóc nằm trong dạ dày.

Bằng dụng cụ gắp dị vật luồn qua ống nội soi, các bác sĩ đã gắp cây trâm cài tóc bằng kim loại, có chiều dài khoảng 5cm ra ngoài an toàn cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Lưu Phương, nếu không phát hiện và được gắp ra kịp thời, khi cây trâm xuống ruột non, đầu nhọn của cây trâm sẽ đâm thủng ruột non gây trào dịch trong ruột ra ổ bụng, gây viêm màng bụng cần phải phẫu thuật cấp cứu./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close