Giới trẻ thiếu ước mơ, ngại khó?

VOV.VN - "Một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ hiện nay có tư tưởng tiêu cực, thiếu ước mơ, ngại khó khăn trong cuộc sống".

Ngày 11/3, tại Hà Nội đã diễn hội thảo nâng cao kỹ năng sống với chủ đề “ Mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội trong việc thúc đẩy giới trẻ sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực”.

Hội thảo xung quanh các vấn đề về lối sống của thanh niên, thiếu niên hiện nay với các chủ đề thảo luận như: “Kinh nghiệm từ các nước trong việc phát huy khả năng tự học kỹ năng sống của người trẻ”, “Những điều gì trong xã hội đang cản trở sự tự giác của giới trẻ” và “Vai trò của truyền thông trước việc thúc đẩy giới trẻ sống trung thực, sống trách nhiệm và sống nghị lực”. 

gioi tre thieu uoc mo, ngai kho? hinh 1
Toàn cảnh hội thảo

Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm – Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: "Một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ hiện nay có tư tưởng tiêu cực, thiếu ước mơ, thiếu sự rèn luyện, ngại khó khăn thử thách trong cuộc sống". 

gioi tre thieu uoc mo, ngai kho? hinh 2
Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng trường Đinh Tiên Hoàng phát biểu tại buổi hội thảo

Tiến sĩ Lâm đã đưa ra những rào cản xã hội dẫn đến thực trạng này: “Quản lý xã hội của chúng ta trong nhiều năm qua đã có nhiều tiến bộ nhưng còn nhiều bất cập, hạn chế gây cản trở cho giới trẻ trong sự phát triển. Chúng ta rất ủng hộ lớp trẻ, nhưng về cơ bản lại chưa tin tưởng, chưa tôn trọng lớp trẻ và đặc biệt chưa biết khích lệ lớp trẻ”.

gioi tre thieu uoc mo, ngai kho? hinh 3
Nhà báo Tạ Bích Loan phỏng vấn sinh viên

Hội thảo không chỉ tạo ra sự lan tỏa về ý thức trong cuộc sống mà còn góp phần định hướng cho tầng lớp thanh thiếu niên về thái độ tích cực, sống có ích, đồng thời khẳng định vai trò giáo dục nhân cách sống của tầng lớp thanh thiếu niên không chỉ trên nhà trường mà còn ở gia đình, xã hội và do chính nhận thức từ bản thân giới trẻ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" đã được phát động tại 6 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục ngàn học sinh, sinh viên trong cả nước./.

CTV Nguyễn Hiệp/VOV- Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage