chay trong hem o thanh pho ha giang

Hà Giang: Cháy lớn tại chợ Xín Mần, 11 gian hàng bị thiêu rụi

VOV.VN -Sáng nay (2/12), tại chợ Cốc Pài, trung tâm huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã xảy ra vụ cháy lớn.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, đám cháy bắt đầu phát ra từ một gian hàng ki ốt bán hàng tạp hóa trong chợ. Do các gian hàng đều là những mặt hàng dễ cháy như hàng tạp hóa và quần áo, nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

chay trong hem o thanh pho ha giang hinh 1
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngay khi nhận được tin, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần đã huy động trên 300 người gồm lực lượng công an, quân sự và nhân dân các tổ dân phố thị trấn Cốc Pài cùng nhiều phương tiện chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 11 gian hàng của các tiểu thương, ước thiệt hại ban đầu lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Để kịp thời khắc phục hậu quả sau cháy, Ban Chỉ đạo phòng chống giảm nhẹ thiên tai của huyện Xín Mần đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn giải pháp khắc phục, trước mắt huy động các lực lượng đến hiện trường vụ cháy để giúp các hộ tiểu thương thu gom, dọn dẹp những gì còn sót lại sau đám cháy.

Lãnh đạo huyện Xín Mần đã đến thăm hỏi, động viên các hộ bị thiệt hại do cháy, bước đầu Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ cho mỗi hộ bị cháy 5 triệu đồng, những hộ chỉ bị ảnh hưởng của đám cháy là 2 triệu đồng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close