Hà Nội tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể
VOV.VN - Hà Nội đã tổ chức 658 đoàn kiểm tra trên 24.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, ăn uống.
Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm (đặc biệt là ngộ độc tập thể) trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành y tế đang tăng cương rà soát, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học nhằm ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Hà Nội đã tổ chức 658 đoàn kiểm tra trên 24.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, ăn uống từ thành phố đến quận huyện, phường xã; phạt tiền 758 cơ sở, với tổng số tiền phạt gần 4,4 tỷ đồng.
Ông Hoàng Đức Hạnh nói: "Chúng tôi sẽ làm việc với Ban quản lý khu công nghiệp thành phố về công tác quản lý các bếp ăn công nghiệp. Hiện nay các bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố rất lớn, bao gồm bếp ăn khu tập thể khu công nghiệp, các trường, nhất là trường tiểu học, mầm non hầu hết các cháu ở lại ăn trưa. Đây là vấn đề quan trọng, chúng tôi sẽ có trách nhiệm tập huấn, chấn chỉnh hoạt động bếp ăn".
Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 3.214 bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp, trường học… trong đó có những bếp ăn phục vụ đến 1.000 người./.