Không phát hiện “thuốc an thần” trong thịt lợn sống

Kết quả giám sát 5 mẫu thịt lợn tươi sống không phát hiện thấy có Prozil.

Trong thời gian gần đây, trên một số báo và các trang mạng xuất hiện thông tin về lợn được tiêm “thuốc an thần” Prozil (tên gốc là Acepromazine) tại thời điểm trước giết mổ.

Điều đó đã gây ra tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe người tiêu dùng cũng như đảm bảo lợi ích cho người chăn nuôi, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kế hoạch giám sát đột xuất hàm lượng Prozil trong các mẫu thịt lợn tươi sống.

Theo Báo cáo của Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, kết quả giám sát 5 mẫu thịt lợn tươi sống lấy tại chợ Hưng Phú; quầy hàng thuộc phường 2, phường 6, quận 8 không phát hiện thấy có Prozil.

Cục An toàn thực phẩm thông báo để người dân nắm được thông tin và Cục sẽ tiếp tục cập nhật thông tin nhanh khi có thêm các kết quả xét nghiệm về hàm lượng Prozil./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thịt bẩn tràn về TP HCM
Thịt bẩn tràn về TP HCM

Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay đã có gần 10 vụ bị phát hiện, xử lý

Thịt bẩn tràn về TP HCM

Thịt bẩn tràn về TP HCM

Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay đã có gần 10 vụ bị phát hiện, xử lý

Nửa tấn thịt bẩn suýt lọt vào TP HCM
Nửa tấn thịt bẩn suýt lọt vào TP HCM

Số thịt heo và phụ phẩm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Nửa tấn thịt bẩn suýt lọt vào TP HCM

Nửa tấn thịt bẩn suýt lọt vào TP HCM

Số thịt heo và phụ phẩm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

TP HCM bắt giữ hàng tấn thịt bẩn
TP HCM bắt giữ hàng tấn thịt bẩn

Các chiêu được thương lái sử dụng nhiều nhất là dùng các phương tiện từ xe máy, xe khách, xe tải để vận chuyển thịt bẩn qua mắt cơ quan chức năng.  

TP HCM bắt giữ hàng tấn thịt bẩn

TP HCM bắt giữ hàng tấn thịt bẩn

Các chiêu được thương lái sử dụng nhiều nhất là dùng các phương tiện từ xe máy, xe khách, xe tải để vận chuyển thịt bẩn qua mắt cơ quan chức năng.