Liên tục bị ném đá trên QL 14, nhà xe hoang mang

VOV.VN - Chính quyền và ngành chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn.

 Liên tục những ngày gần đây, trên Quốc lộ 14 qua Tây Nguyên, nhiều xe khách bị ném đá, khiến hành khách hoảng loạn còn nhà xe thì hoang mang, trong khi chính quyền và ngành chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn.

Vụ ném đá xe khách mới nhất vừa xảy ra tối qua (2/6) trên Quộc lộ 14, thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc. Cả 2 xe khách mang biển soát 60B – 01503 và 60B – 02284 của nhà xe Tân Niên chạy tuyến Gia Lai - Đồng Nai, đến cửa ngõ thành phố Buôn Ma Thuột (trước cổng Nhà máy Bia Sài Gòn – Đắc Lắc) thì liên tiếp bị 3 thanh niên ném đá tới tấp, làm vỡ kính và móp hông xe.

Xe Tân Niên đang được dán lại kính tạm bợ sau vụ ném đá.

Tài xế điều khiển 2 chiếc xe này cho biết, sự việc xảy ra lúc đêm tối, khi đó khoảng 21 giờ, có 3 thanh niên dùng đá cục (đường kính khoảng 10cm) ném tới tấp, kính vỡ loảng choảng, mặc dù không có ai bị thương, nhưng 80 hành khách trên 2 xe rất hoảng sợ; còn tài xế thì hoang mang không biết gọi ai trợ giúp, trong khi những kẻ ném đá đã biến mất vào đêm tối.

Cách đó chỉ một ngày (1/6), cũng trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắc Môn, huyện Đắc Glei tỉnh Kon Tum, liên tiếp 5 xe khách Bắc – Nam bị ném đá tới tấp trong đêm mưa, khiến hành khách hoảng loạn. Những sự việc này không chỉ đe dọa tính mạng hành khách trên xe mà có thể gây tai nạn giao thông thảm khốc. 

Ông Phạm Văn Hiền - Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Tân Niên có 2 xe khách bị ném tối qua (2/6) nói: “Mong muốn là chính quyền địa phương quản lí chặt chẽ trên quốc lộ 14, phải có đường dây nóng của xã, thị trấn để khi các nhà xe đi ngang qua tuyến đường đấy có thông tin người ta báo liền để nhìn nhận ra được đối tượng, chứ bây giờ nhà xe đi ngang qua địa phận đấy cũng chẳng biết là của địa phương nào quản lí, cũng không biết báo ở đâu”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ném đá lên tàu, xe: Không thể dung dưỡng cái ác

VOV.VN - Phó Chủ tịch Hội tâm lý học xã hội Việt Nam, những người chủ động ném đá là những người trẻ và trẻ em dưới 18 tuổi là phần lớn. 

Tài xế vây bắt đối tượng ném đá xe khách trên QL14

VOV.VN - Các tài xế của 3 xe khách đã liên lạc với nhau bằng điện thoại rồi dừng lại để vây bắt thì các đối tượng bỏ chạy, để lại 2 xe mô tô.

Đắc Lắc: Lại xảy ra nạn ném đá lên xe ôtô trên QL 14

VOV.VN - Trong những ngày qua, tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc lại xảy ra tình trạng ném đá lên ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 14.

Xe khách bị ném đá vỡ kính, bé 23 tháng tuổi bị thương nặng

Vụ việc khiến các hành khách trên xe rất hoảng sợ, có 3 hành khách bị thương. Trong đó có cháu Nguyễn Phan An Khang (23 tháng tuổi) bị thương nặng

Tin cùng chuyên mục