giàn khoan Hải Dương 981, máy bay, VietJet Air, hủy chuyến bay

Máy bay sắp cất cánh, hành khách “đòi” quay lại

Sau khi máy bay đã rút chèn, bắt đầu lăn ra đường băng để chuẩn bị cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM thì một nữ hành khách thông báo hủy bỏ hành trình và muốn xuống máy bay vì lí do có việc gấp của gia đình.

Hành khách nói trên tên là Nguyễn Hồng N. (21 tuổi) ở quận Ba Đình, Hà Nội, ngồi ghế 5B trên chuyến bay VJ 8681 của VietJet Air, hành trình từ Hà Nội đi TPHCM, tối qua (15/7).

gian khoan hai duong 981, may bay, vietjet air, huy chuyen bay  hinh 1 Ảnh minh họa

Chuyến bay VJ 8681 có giờ khởi hành là 20h05. Khi tất cả hành khách đã làm thủ tục lên máy bay xong, khoảng 20h08 máy bay được rút chèn. Tuy nhiên khi máy bay đã lăn ra đường băng được 2 phút và chuẩn bị cất cánh thì hành khách Nguyễn Hồng N. gặp tiếp viên thông báo hủy hành trình đi TPHCM vì có việc gấp của gia đình.

Tiếp nhận nguyện vọng của hành khách, tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng và cơ trưởng đồng ý, quyết định cho máy bay quay lại sân đỗ. Tổ bay đã lập biên bản và thông báo cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài yêu cầu hỗ trợ. Hành khách Nguyễn Hồng N. được đưa xuống máy bay về phòng trực Đội An ninh để làm việc.

Khoảng 21h, sau khi kiểm tra và đồng bộ hành lý, chuyến bay VJ 8681 được đóng cửa và cất cánh đi TPHCM. Vì giải quyết cho hành khách Nguyễn Hồng N. nên chuyến bay bị chậm 50 phút so với giờ cất cánh ban đầu.

Đến 22h20, đại diện VietJet Air và Trung tâm An ninh Nội Bài đã thống nhất quá trình giám sát, cho khách Nguyễn Hồng N. về và thông báo sẽ triệu tập hành khách khi cần làm rõ các vấn đề liên quan./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close