Mien Bac hung nang, Nam Bo co

Miền Bắc hửng nắng, Nam Bộ xuất hiện mưa dông

VOV.VN -Nắng ở các tỉnh miền Bắc xuất hiện nhiều hơn khiến thời tiết ấm áp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 31/10, các tỉnh miền Bắc duy trì trạng thái ít mưa, nắng xuất hiện nhiều hơn, sáng sớm có nơi có sương mù, nhiệt độ tăng hơn khoảng 1 độ C, ở mức 29-32 độ C. 

Hiện nay, những đợt nhiễu động gió đông đã bắt đầu suy yếu do vậy tình hình thời tiết khu vực miền Trung đang có dấu hiệu tốt dần lên. Khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Các tỉnh Nam Bộ vẫn có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Trên biển, lưỡi áp cao lục địa có cường độ suy yếu dần với trường gió đông đến đông nam trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và trường gió đông bắc đến đông có cường độ trung bình trên khu vực Biển Đông. Do vậy, những khu vực này có mưa rào và dông vài nơi. 

Dự báo trong những ngày cuối tuần ở Quảng Ngãi và Bình Định sẽ có lúc mưa rào xảy ra vào đêm và sáng sớm (nhiệt độ ban đêm phổ biến 24 - 26 độ), ban ngày trời nắng đẹp với mức nhiệt 29 - 31 độ.Trong khi đó, Nam Bộ nhiệt độ giảm nhẹ không đáng kể. Duy trì thời tiết ổn định trong một vài ngày tới. 
Trên biển, lưỡi áp cao lục địa có cường độ suy yếu dần với trường gió đông đến đông nam trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và trường gió đông bắc đến đông có cường độ trung bình trên khu vực Biển Đông. 

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 31/10:

Phía Tây Bắc Bộ: mây thay đổi, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi 19 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Thủ đô Hà Nội: mây thay đổi, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: mây thay đổi, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C./. 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close