TP. HCM tiep tuc ngap lut do trieu cuong

TP. HCM tiếp tục ngập lụt do triều cường

VOV.VN - Vào lúc 18h ngày 10/10, mực nước thủy triều trên sông Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh đạt đỉnh 1m64, vượt mức báo động số 3 14cm.

Trong đợt triều cường này, hàng chục điểm trũng của thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngập nặng.

Những quận huyện có nhiều điểm ngập sâu nhất là huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, quận 12, quận Bình Tân, Bình Thạnh, quận 6, quận 7 và quận 8. Hàng loạt tuyến đường bị ngập nước đã làm cho người dân thành phố gặp khó khăn trong việc đi lại. 

Tại phường 10, quận 6, hàng chục tuyến đường đã bị ngập sâu hơn 60cm. Nước từ kênh rạch chảy vào và nước từ cống đùn lên gây mùi hôi thối.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, người dân ở đường số 59, phường 10, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh nói: “Giờ nước cứ lên như vậy, mà đường thì thấp nên cứ ngập suốt. Gia đình em ở đây cũng không buôn bán được gì được. Em chỉ mong chính quyền địa phương sửa lại đường để nước đừng ngập nữa, để cuộc sống của người dân đỡ vất vả hơn”.

Để đối phó với đợt triều cường này, người dân và chính quyền các địa phương có nguy cơ ngập cao đã chủ động bố trí lực lượng thường trực nên không để xảy ra vỡ đoạn bờ bao nào. Người dân ở những vùng bị ngập vẫn được đảm bảo an toàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close