mien Trung khan truong ung pho voi bao so 5

Miền Trung khẩn trương ứng phó với bão số 5

VOV.VN -Chủ động đối phó với cơn bão số 5, các địa phương ven biển Nam Trung Bộ đã triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

Hiện toàn tỉnh Phú Yên còn 162 phương tiện với 926 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả đều nhận được thông tin về cơn bão số 5.

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, sáng nay (9/12), tàu câu cá ngừ PY 96021TS do ngư dân Huỳnh Tâm, sinh năm 1970, ở khu phố Bạch Đằng, phường 6, thành phố Tuy Hòa làm thuyền trưởng cùng 8 lao động hành nghề tại khu vực quần đảo Trường Sa, trên đường di chuyển vào đảo Trường Sa tránh bão thì mắc cạn và bị sóng đánh phá nước. Cùng thời điểm này có 3 tàu cá của ngư dân phường 6, thành phố Tuy Hòa hành nghề gần đó đã tiếp cận, cứu tàu bị nạn.

Đại tá Nguyễn Văn Minh cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã huy động 160 cán bộ chiến sỹ, cùng 5 ô tô, 5 tàu, 5 ca nô, sẵn sàng cơ động xử lý khi có tình huống xấu.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cũng đã đề nghị với Thường trực phòng chống lụt bão của tỉnh và Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão quân chủng Hải quân tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho các phương tiện của tỉnh Phú Yên đang neo đậu ở Song Tử Tây cũng như các phương tiện đang di chuyển vào tránh cơn bão số 5.

Chiều 9/12, tại cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống bão số 5,  ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên lưu ý: “Chính quyền địa phương, các cấp, các ngành và bà con nhân dân phải theo dõi chặt chẽ cơn bão này, đặc biệt là hoàn lưu của bão gây mưa lớn. Những vùng ven sông, suối, ven biển, vùng nguy cơ sạt lở phải lưu ý vấn đề sơ tán dân, đảm bảo an toàn; Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tàu thuyền, nắm chắc thông tin và yêu cầu tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm, tránh tổn thất khi bão xảy ra trên biển”.

Trong lúc này, ngư dân ven biển tỉnh Quảng Nam cũng đang tập trung kiểm đếm, neo đậu tàu thuyền tránh trú bão./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close