Ngăn chặn hiện tượng cán bộ đăng kiểm bị hành hung

Ngăn chặn hiện tượng cán bộ đăng kiểm bị hành hung

VOV.VN - Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan Công an tăng cường tuần tra, có phương án bảo vệ kịp thời.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mới có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường việc thực hiện Chỉ thị số 08 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách, nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm giao thông vận tải.

Theo Bộ GTVT, trong thời gian vừa qua, cán bộ, đăng kiểm viên ở một số địa phương khi thực hiện đúng nhiệm vụ quy định đã bị nhiều đối tượng đe dọa, gây sức ép. Nghiêm trọng hơn, vào ngày 25/4/2014, một cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm 5005V đã bị một nhóm đối tượng hành hung.

ngan chan hien tuong can bo dang kiem bi hanh hung hinh 1
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 50-05V
gần đây từng bị đe dọa hành hung. (Ảnh: Báo GTVT)

Xuất phát từ thực tế này, Bộ GTVT nhận thấy cần phải có những biện pháp cần thiết để bảo vệ đội ngũ cán bộ đăng kiểm nói chung, đặc biệt là cán bộ đăng kiểm cương quyết nói không với tiêu cực. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt lực lượng đăng kiểm thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, kiên quyết ngăn chặn những phương tiện không đủ điều kiện lọt qua khâu đăng kiểm để tham gia giao thông, dẫn đến nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan Công an tỉnh, quận, huyện tăng cường tuần tra tại khu vực các Trạm đăng kiểm đóng trên địa bàn; cử cán bộ trực tiếp làm việc với các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để có phương án bảo vệ an ninh, trật tự tại các Trung tâm đăng kiểm và sự an toàn của các cán bộ làm việc tại Trung tâm đăng kiểm.

Bên cạnh đó. Bộ GTVT sẽ phối hợp cùng các cấp, ngành và địa phương tiếp tục tuyên truyền vân động các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, lái xe, các tổ chức, cá nhân liên quan tới thiết kế, chế tạo phương tiện vận tải thực hiện và chấp hành tốt các quy định của pháp luật liên quan đến bảo đảm toàn kỹ thuật phương tiện và trật tự, an toàn giao thông đường bộ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN