ngao da mot thanh nien bat ngo nhay xuong bien

Ngáo đá, một thanh niên bất ngờ nhảy từ trên phà xuống biển

VOV.VN - Phát hiện thanh niên nhảy xuống biển, mọi người hô hoán ném phao xuống nhưng thanh niên vẫn tiếp tục bơi ra xa không chịu lên phà

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 phút ngày 23/8, khi chiếc phà biển kiểm soát HP2206 của Công ty TNHH MTV Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng chạy tuyến Đình Vũ - Ninh Tiếp (Hải Phòng) đến phao số 10 luồng Nam Triệu, mọi người trên phà hốt hoảng thấy một thanh niên chạy ra thành phà rồi nhảy thẳng xuống biển bơi ra xa phà, khiến kíp chạy phà buộc phải đổi hướng đi để đuổi theo hành khách này.

Trưởng bến phà Đình Vũ Phạm Đức Hồng cho biết, khi sự việc xảy ra, ngay lập tức, thuyền trưởng phà HP2206 dừng tuyến, đuổi theo người nhảy xuống biển rồi chỉ đạo cán bộ đang phục vụ trên phà quăng 5 chiếc phao xuống biển gần khu vực người nhảy xuống biển đang bơi. Đồng thời, báo cáo nhanh sự việc cho Ban chỉ huy bến và Trạm Biên phòng Hoàng Châu (thuộc Đồn Biên phòng Cát Hải). Thế nhưng, người nhảy xuống biển đẩy phao ra và tiếp tục bơi.

Trong lúc phà tiếp tục bám theo người dưới nước, nhưng một lần nữa, người nhảy xuống biển không chịu lên phà. Chỉ đến khi xuồng của Trạm Biên phòng Hoàng Châu có mặt tại hiện trường, hành khách đó mới chịu lên xuồng để vào bờ.

Có mặt trên chuyến phà đó, ông Lê Xuân Phúc, sinh năm 1963, trú tại xã Tiên Cường (huyện Tiên Lãng) kể lại: “Tôi nghe thấy tiếng hô của cán bộ và hành khách trên phà có người nhảy xuống biển, mọi người quăng 5 chiếc phao, nhưng người đó đẩy phao ra, phà phải chạy đuổi theo, đến gần, tất cả nhân viên trên phà đưa tay ra cho người dưới biển nắm lấy, nhưng anh này không những không nắm tay mà còn định đấm người trên phà rồi tiếp tục bơi ra xa, phà buộc phải chạy theo đề phòng bất trắc cho người thanh niên nọ. Chỉ đến khi có xuồng của lực lượng Biên phòng thì mọi việc mới kết thúc”.

Cùng trên chuyến phà, một số hành khách khác như chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (Vạn Sơn - Đồ Sơn), Nguyễn Văn Hưng, Đỗ Thị Thanh Nhàn… cho biết không thể chấp nhận được hành động của người thanh niên nọ. Nhiều người cho rằng, hành khách đã bị “ngáo đá”, luôn trong tâm trạng sợ bị đuổi giết nên nhảy xuống biển để mong được… an toàn.

Tại Trạm Biên phòng Hoàng Châu (Cát Hải), hành khách nhảy xuống biển cho biết tên là Phạm Quý Ninh, sinh năm 1989, trú tại tổ 4, khu 1 thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải). Ninh khai nhận, do tinh thần không ổn định, luôn có cảm giác sợ người khác… đuổi giết nên đã nhảy xuống biển bơi. Cũng chính vì sợ bị đuổi giết nên không dám ôm phao và không dám lên tàu. Chỉ đến khi có lực lượng Biên phòng mà Ninh cho rằng đó là những người có thể “bảo vệ” mình, thì mới dám lên xuồng. Trong bản tường trình sau khi đã “tỉnh táo”, Phạm Qúy Ninh thừa nhận hành vi của mình đã gây ảnh hưởng đến cả chuyến phà và các lực lượng chức năng và xin lỗi cán bộ công nhân viên chuyến phà và các chiến sĩ Biên phòng thuộc Trạm Biên phòng Hoàng Châu (Đồn Biên phòng Cát Hải).

Ông Đoàn Viết Hiển, trú tại xã Hoàng Châu (Cát Hải- Hải Phòng) là người nhà của hành khách “nhảy xuống biển” Phạm Quý Ninh cũng gửi thư cảm ơn đến Trạm Biên phòng Hoàng Châu và tập thể cán bộ nhân viên trên chuyến phà HP2206.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng Hoàng Triệu Hùng cho biết, kíp chạy phà HP2206 chuyến 9h ngày 23/8/2014 xứng đáng được khen ngợi, bởi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với công việc, tham gia cứu người. Trong lúc hoạt động trên tuyến, nếu thay đổi về hướng đi có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông đối với các phương tiện khác trên luồng, song kíp chạy phà đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, thông báo về sự việc và chủ động cứu nạn thành công./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close