nguyen pho giam doc so xay dung bi ky luat vi uu tien vo moi cuoi

Nguyên Giám đốc Sở Xây dựng bị kỷ luật vì “ưu tiên” vợ mới cưới

VOV.VN - Điều đáng chú ý là tất cả các sai phạm này đều có liên quan trực tiếp đến bà vợ vừa mới cưới

Ngày 8/12, nguồn tin từ Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, đơn vị vừa thống nhất tiếp tục kỷ luật cảnh cáo cả mặt Đảng và chính quyền đối với ông Nguyễn Quốc Định - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh. 

Ông Nguyễn Quốc Định bị kỷ luật do mắc 4 sai phạm chính tại thời điểm ông còn đương chức. Điều đáng chú ý là tất cả các sai phạm này đều có liên quan trực tiếp đến bà vợ vừa mới cưới của ông là Nguyễn Cẩm Nhung (Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền, có trụ sở ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Theo đó, khi hai người mới quen nhau, ông Định đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình giúp bà Nhung trúng nhiều gói thầu lớn, trong khi công ty của bà Nhung không đủ năng lực thi công; thanh toán vượt khối lượng ở một số dự án do công ty bà Nhung thực hiện, gây thất thoát ngân sách và khiến nhiều dự án bị chậm tiến độ; vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ; để xảy ra tai tiếng cho cá nhân ông và đơn vị.

Như đã thông tin, vào tháng 10/2012, ông Định đã từng bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng lẫn chính quyền vì những sai phạm tương tự. Đến tháng 1/2014, ông Định bị cách chức Giám đốc Sở Xây dựng, chờ phân công nhiệm vụ khác. Thời điểm này ông Định và bà Nhung làm đám cưới.

Nhà chức trách thông tin, các sai phạm dẫn đến bị kỷ luật lần này của ông Định tuy tính chất gần giống nhau, nhưng lại hoàn toàn không trùng lắp. Sai phạm lần trước là do cơ quan Đảng kiểm tra phát hiện, còn lần này là do Thanh tra tỉnh Cà Mau thanh tra toàn diện phát hiện thêm./.

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close