Vu GD So cong thuong dung bang cap 3 gia ky luat chua nghiem minh?

Vụ GĐ Sở Công thương dùng bằng cấp 3 giả: Kỷ luật chưa nghiêm minh?

VOV.VN -Nhiều ý kiến cho rằng Quyết định kỷ luật cảnh cáo của UBND tỉnh Gia Lai đối với ông Tục là quá nhẹ và chưa đúng với quy định của Nhà nước.

Liên quan đến những sai phạm của ông Huỳnh Ngọc Tục, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Gia Lai, sau khi Tỉnh ủy có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, UBND tỉnh cũng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Tục. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật của UBND tỉnh Gia Lai đối với ông Tục là chưa nghiêm minh và chưa đúng với quy định của Nhà nước. 

vu gd so cong thuong dung bang cap 3 gia ky luat chua nghiem minh? hinh 1 Quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Giám đốc Sở Công thương Gia Lai

Theo quyết định số 814/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng ký, ông Huỳnh Ngọc Tục, Giám đốc Sở Công thương bị kỷ luật cảnh cáo do thực hiện quy trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ chưa chặt chẽ; thiếu khách quan, nóng vội trong việc chỉ đạo xác minh lý lịch đề nghị kết nạp Đảng cho quần chúng; thiếu kiểm tra, giám sát việc xử lý các vi phạm hành chính, gây thiệt hại cho Nhà nước; sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp; chỉ đạo làm hồ sơ, thủ tục đề nghị đầu tư bổ sung công trình cấp điện thôn Hàm Rồng không đúng quy định, vượt quá thẩm quyền.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Quyết định kỷ luật cảnh cáo của UBND tỉnh Gia Lai đối với ông Tục là quá nhẹ và chưa đúng với quy định của Nhà nước.

vu gd so cong thuong dung bang cap 3 gia ky luat chua nghiem minh? hinh 2 Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 giả mà ông Huỳnh Ngọc Tục đã sử dụng trong nhiều năm qua để vươn tới vị trí Giám đốc Sở Công thương

Theo kết luận trước đó của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, ông Huỳnh Ngọc Tục đã sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp để lập hồ sơ dự tuyển, học và tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội (hệ tại chức 1992-1996). Đồng thời, ông Tục khai man trình độ văn hóa 12/12 trong lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ công chức, nhằm đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để học lớp cao cấp lý luận chính trị, được nâng lương, đề bạt, bổ nhiệm.

Chiếu theo điểm a, khoản 1, Điều 13, Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/05/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật với công chức, chỉ với vi phạm sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp như kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, thì ông Huỳnh Ngọc Tục đã phải bị kỷ luật cách chức. Chưa kể đến 3 vi phạm còn lại cũng nghiêm trọng, nhưng UBND tỉnh Gia Lai chỉ đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tục.

Dư luận đặt nghi vấn về tính nghiêm minh trong cách xử lý vi phạm của UBND tỉnh Gia Lai về những hành vi gian dối và lạm quyền của Giám đốc Sở Công thương - Huỳnh Ngọc Tục./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close