phau thuat cho benh nhan buou co

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có bướu cổ 1,5kg

Các bác sĩ khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân có bướu cổ to chèn ép khí quản.

Bệnh nhân là bà Biêm Nia (58 tuổi, dân tộc Ê Đê, ở huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) đã phát hiện bị bướu cổ cách đây khoảng 30 năm nhưng do thấy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sinh hoạt nên không đi khám.

Đến một, hai năm trước, khối bướu bắt đầu phát triển to lên khá nhanh, gây khó thở càng tăng. Khi đó bệnh nhân đi khám, bác sĩ chỉ định mổ nhưng do không có tiền nên lại về nhà. Lúc này bà thường xuyên khó thở khi nằm, phải nằm nghiêng hoặc ngồi mới thở được...

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Văn Phương, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết lúc nhập viện bà Biêm Nia có khối bướu cổ rất to, thăm khám cho thấy khối bướu to độ IV, kích thước 15x20cm, gây chèn ép khí quản làm bệnh nhân khó thở.

“Chúng tôi đã chỉ định phẫu thuật, bóc tách ra khối bướu nặng 1,5kg. Sau mổ, bệnh nhân phải đặt ống nội khí quản để theo dõi, tránh tình trạng xẹp khí quản sau mổ” - bác sĩ Phương nói.

Hiện nay tình trạng bệnh nhân đã ổn và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới. Lần nhập viện này, bệnh nhân được sự hỗ trợ từ hội từ thiện ở địa phương mua thẻ bảo hiểm y tế và các chi phí khác./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close